A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện Cuộc vận động 50 ở Ban CHQS quận Hoàng Mai

 

QPTĐ-Xác định vai trò, ý nghĩa của Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (CVĐ 50), trong thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS quận Hoàng Mai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các biện pháp cụ thể nhằm đưa CVĐ đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực.

 

 

Kiểm tra chất lượng bảo quản vũ khí.

 

Cùng với việc quán triệt nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên, nội dung CVĐ 50 được Đảng ủy, Ban CHQS quận cụ thể hóa trong nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch công tác của người chỉ huy; gắn trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy đơn vị với công tác quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện CVĐ 50. Ban Chỉ đạo 50 của Ban CHQS quận đã chủ động xây dựng chương trình hoạt động với nội dung nhiệm vụ cụ thể, sát tình hình thực tế; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân viên và chiến sĩ trong toàn LLVT hiểu được vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của CVĐ bằng nhiều hình thức phong phú như: Thông qua huấn luyện công tác kỹ thuật, sinh hoạt tập trung, hội thi, hội thao... Ngoài ra, Ban CHQS phối hợp với Công an quận và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn xây dựng và triển khai các kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông; phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, “An toàn giao thông cho hành khách và người điều khiển mô tô, xe máy” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.


Căn cứ tình hình, đặc điểm về số lượng, chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) trong biên chế, Ban CHQS quận và các đơn vị cơ sở đã tổ chức quản lý theo đúng qui định, thực hiện việc kiểm kê theo định kì. Hệ thống mẫu biểu, sổ sách được thống nhất. Đơn vị tăng cường quản lý VKTBKT bằng ứng dụng công nghệ thông tin, tiến tới quản lý, cập nhật số liệu và kết quả công tác kỹ thuật qua mạng máy tính. Cùng với đó, Ban CHQS quận thực hiện nghiêm quy định về khai thác VKTBKT, kịp thời sửa chữa, khắc phục các hiện tượng hỏng hóc, xuống cấp. Đồng thời, tăng cường kiểm tra của đội ngũ cán bộ làm công tác kỹ thuật, lái xe và cán bộ chuyên trách tại đơn vị cơ sở, từ đó rút kinh nghiệm, đề ra các biện pháp nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ tay nghề cho lực lượng này, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ.


Công tác bảo đảm an toàn được chú trọng. Ban CHQS quận thường xuyên rà soát, bổ sung và duy trì luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu tại chỗ, phòng chống kẻ gian đột nhập, phòng chống cháy nổ. Hệ thống thu lôi, chống sét đối với tất cả các nhà kho, nhà ở trong cơ quan đều được kiểm tra, bảo đảm. 100% tủ súng SSCĐ tại Ban CHQS quận và các cơ sở đều lắp đặt khóa vòng cò. Đơn vị tổ chức tốt công tác thu hồi, vận chuyển, xử lý đạn dược cấp 5, công cụ hỗ trợ ngoài luồng và bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đối với việc bảo đảm an toàn trong khai thác công nghệ thông tin và bảo đảm an toàn giao thông, 100% hệ thống máy tính của các cơ quan, đơn vị trong toàn quận đều thực hiện nghiêm các quy định về bảo mật, an toàn thông tin số, không có hiện tượng lộ lọt thông tin ra ngoài qua kết nối internet. Ý thức xây dựng văn hóa giao thông của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong LLVT quận ngày càng được nâng lên, không để xảy ra mất an toàn khi tham gia giao thông, bảo đảm quân số khỏe cho thực hiện nhiệm vụ.


Với những biện pháp cụ thể, thiết thực, CVĐ 50 ở Ban CHQS quận Hoàng Mai đã thực sự nền nếp, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng công tác Kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của LLVT quận trong tình hình mới.


Phạm Luân 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ