A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sư đoàn Bộ binh 301: Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện

 

QPTĐ-Trong những năm qua, phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Sư đoàn Bộ binh 301 đã được cấp ủy, chỉ huy đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; cán bộ, chiến sĩ tích cực hưởng hứng. Qua đó, đơn vị có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang tính sáng tạo, đổi mới, sát với thực tế, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.

 

 

Đánh giá chất lượng sáng kiến trong Hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật Sư đoàn Bộ binh 301 năm 2020.

 

Năm nay, Hội thi Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Sư đoàn Bộ binh 301 có 25 đề tài tham dự. Nhìn chung, các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tham gia hội thi đều bám sát yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, với ưu điểm là dễ sản xuất, giá thành thấp, có thể ứng dụng rộng rãi, nhất là trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ). Mỗi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đều thể hiện trách nhiệm, sự nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ đơn vị. So với các năm trước, các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã có sự đổi mới về chất lượng, kiểu dáng, áp dụng  phù hợp với các nhiệm vụ của Sư đoàn trên nhiều mặt và sát với thực tế. 


Thượng tá Đào Văn Nhận, Phó Sư đoàn trưởng-Tham mưu trưởng Sư đoàn chia sẻ: “Trước yêu cầu ngày càng cao về nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, những năm qua, Sư đoàn thường xuyên đẩy mạnh phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong đơn vị. Hưởng ứng phong trào, cán bộ, chiến sĩ đã chủ động, tích cực nghiên cứu, cải tiến vũ khí trang bị kỹ thuật phù hợp với điều kiện hoạt động của đơn vị. Chính vì vậy, hằng năm, Sư đoàn có hàng chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, trong đó nhiều sáng kiến được nghiên cứu công phu, nghiêm túc, ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy hiệu quả tích cực nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ”. 


Được biết, những năm qua, xác định phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có vai trò quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ, Sư đoàn Bộ binh 301 đã triển khai nhiều chủ trương, biện pháp để phong trào được thực hiện sâu rộng. Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị đưa nội dung phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào nghị quyết lãnh đạo, kế hoạch công tác, với các chỉ tiêu, biện pháp cụ thể. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền về vị trí, vai trò của hoạt động này trong các lĩnh vực công tác để cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia. Cùng với đó, Sư đoàn ban hành quy chế và có chính sách động viên, khuyến khích cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia nghiên cứu; duy trì nền nếp hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, trưng bày sản phẩm đã được nghiệm thu, tạo điều kiện để các cơ quan, đơn vị cùng tham quan, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng và áp dụng những sáng kiến hay, mô hình có tính hữu dụng vào công tác ở đơn vị…


Có thể khẳng định, kết quả Hội thi Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2020 nói riêng và kết quả phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật những năm qua của Sư đoàn Bộ binh 301 không chỉ là số lượng các đề tài, sáng kiến mà quan trọng hơn là hiệu quả do nó mang lại. Các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng trong thực tiễn đã giúp tiết kiệm đáng kể công sức, vật tư, kinh phí, nâng cao năng suất, chất lượng thực hiện nhiệm vụ của Sư đoàn, đặc biệt là chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ