A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SĨ THỦ ĐÔ

Hai chiến sĩ dân quân dũng cảm bắt tội phạm

QPTĐ-Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng dân quân tự vệ của các địa phương được huy động ra trực tại các điểm chốt phòng, chống dịch. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Nguyễn Ngọc Tuấn và Nguyễn Hồng Sơn, Chiến sĩ dân quân thường trực phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm đã có hành động dũng cảm trong việc truy bắt tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội (ANCT-TTATXH) trên địa bàn. 

Dân quân Nguyễn Ngọc Tuấn (bên phải) làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 9-8, khi hai anh đang đảm nhiệm ca trực tại chốt phòng, chống dịch ở cửa khẩu Chương Dương (thuộc phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) thì có một thanh niên điều khiển xe máy (Visson màu đen) đi đến. Thấy điểm chốt có lực lượng chức năng đang kiểm tra giấy tờ của người dân, thanh niên liền dừng đỗ xe ngay ở khu vực đường đê 401 giữa cửa khẩu Chương Dương và cửa khẩu Cầu Đất. Quan sát hành động của thanh niên đó có nhiều biểu hiện lạ, Tuấn và Sơn tiến tới gần yêu cầu thanh niên cho kiểm tra thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch nhưng người này có biểu hiện loanh quanh, lo sợ và lấy các lý do để chống chế, đồng thời, liều lĩnh nhấn ga với ý định bỏ trốn. Thấy thế, hai đồng chí đã kịp thời chặn lại và báo cáo sự việc với cấp trên. Khi các lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra giấy tờ, đối tượng tiếp tục liều lĩnh nhấn ga vượt qua chốt kiểm soát hòng bỏ trốn. Thấy đối tượng chống đối vẫn phóng xe để vượt chốt, hai chiến sĩ dân quân đang ngồi trên xe máy nhanh chóng nổ máy đuổi theo. Với tinh thần “Kiên quyết không để đối tượng trốn thoát”, Tuấn và Sơn đã áp sát đối tượng, chặn đầu xe buộc đối tượng phải dừng lại. Bị dừng xe, đối tượng sử dụng hung khí phản kháng quyết liệt. Tuy nhiên bằng tinh thần trách nhiệm và lòng dũng cảm, sau ít phút, Tuấn và Sơn đã khống chế, bắt gọn đối tượng bàn giao cho lực lượng công an. Tiến hành kiểm tra giấy tờ và cốp xe, lực lượng chức năng phát hiện có 2 gói ma túy dạng đá được giấu kỹ trong cốp xe. Lực lượng công an tiến hành lập biên bản và đưa đối tượng về trụ sở Công an phường Tràng Tiền tiếp tục điều tra, làm rõ. Tâm sự với chúng tôi, cả hai đồng chí đều có chung ý kiến: “Thấy đối tượng nhấn ga vượt chốt kiểm soát, theo phản xạ, chúng tôi không ngần ngại đuổi theo. Lúc đó, trời đã tối, đối tượng phóng xe nhanh nên việc truy đuổi rất khó khăn và nguy hiểm. Song thời điểm đó, chúng tôi không để ý đến khó khăn đó. Cả 2 cùng phối hợp quyết tâm truy đuổi bằng được đối tượng...”. 

Nói về hai chiến sĩ dân quân, đồng chí Phan Văn Thuần, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Hàng Gai cho biết: “Mỗi khi đơn vị huy động lực lượng tham gia huấn luyện, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn..., Tuấn và Sơn rất nhiệt tình, trách nhiệm. Giao nhiệm vụ gì, các đồng chí làm việc rất chắc chắn, cụ thể, tỉ mỉ, không để sót việc. Nhất là trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, khi đơn vị huy động tham gia công tác phòng, chống dịch tại các điểm chốt, hai đồng chí phát huy tinh thần, trách nhiệm khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang phường Hàng Gai học tập và làm theo”.  

Hành động truy đổi tội phạm của 2 đồng chí thể hiện lòng dũng cảm, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH của địa phương được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao.  

QUANG ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ