A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nỗ lực hết mình vì nhiệm vụ

QPTĐ-Từ đầu tháng 2 cho đến nay, lực lượng lái xe của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã đưa đón, vận chuyển công dân cách ly từ nước ngoài trở về nước bảo đảm an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Một trong những lái xe tham gia liên tục trong quá trình tiếp đón có đồng chí Đại úy QNCN Hà Đình Chín, nhân viên lái xe Tiểu đoàn Công binh 544. Mọi người trong đơn vị biết đến anh với biệt danh: “Tay lái vô lăng” phục vụ hết mình vì công việc.

 

Ngay từ đầu tháng hai, Đại úy QNCN Hà Đình Chín, Nhân viên lái xe Tiểu đoàn Công binh 544 đang dự định nghỉ phép về quê thăm mẹ 87 tuổi, đang ốm nằm cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ, Hưng Yên thì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp bùng phát. Mặc dù đã đăng ký nghỉ phép và được thủ trưởng đơn vị nhất trí nhưng tạm gác chuyện gia đình, anh cùng đồng đội nhận nhiệm vụ mới. Anh Chín cho biết: những ngày đưa đón công dân thời gian không cố định, có hôm xuất phát từ 12h đêm, lúc lại 12h giờ trưa nên anh và các đồng đội phải thức túc trực để chuẩn bị tốt mọi thứ cho chuyến hành trình dài. 

Thời điểm diễn biến căng thẳng khi công dân trở về nước, thời gian lịch làm việc chênh lệch so với người thân nên bản thân Đại úy Hà Đình Chín nhiều lúc không có thời gian điện thoại về thăm gia đình, anh đành phải hy sinh những khoảnh khắc riêng để tập trung hoàn thành nhiệm vụ, có khi đang dở câu chuyện anh lại phải chào gấp gia đình vì tính chất đặc thù công việc chuyên trở tiếp nhận công dân vào lúc giữa đêm tối đến sáng sớm hôm sau mới hết hành trình. Gia đình cũng rất hiểu và thông cảm cho công việc của anh, điều đó càng là động lực để anh phấn đấu, không ngừng phục vụ hết mình vì nhân dân, vì đơn vị.    

Thực hiện nhiệm vụ đưa đón công dân, anh cũng có nhiều kỉ niệm đáng nhớ. “Kỷ niệm đáng nhớ là khi tôi vận chuyển công dân vào trung tuần tháng 4, khi vận chuyển được một chuyến đi Trường Quân sự ở tỉnh Bắc Giang, quay về đến sân bay để chuẩn bị cho chuyến vận chuyển sau thì có một phụ nữ khoảng gần 50 tuổi làm loạn tại sân bay, không chịu đi cách ly dù các lực lượng chức năng nói thế nào đi nữa, chỉ khi lực lượng công an khống chế, chị này mới chịu đi. Do đó, trên mỗi chuyến xe, tôi thường nhắc nhở mọi người phải trật tự, ít nói chuyện, giữ gìn vệ sinh chung và lắng nghe nhắc nhở của cơ quan chức năng, tất cả vì an toàn của mọi người. Quan trọng là ý thức tự giác của mỗi người nữa”-anh Chín kể lại. Đặc biệt, giấc ngủ ngày dịch Covid-19 của các anh cũng trở nên xa xỉ, nhiều khi anh phải nhỏ thuốc mắt liên tục hay dùng nước chè đặc để qua những cơn buồn ngủ. Do đó, quá trình vận chuyển, anh cũng thường xuyên nói chuyện, trao đổi kinh nghiệm, động viên anh em cùng đội xe vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Huấn luyện chiến sĩ mới tại Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, sau đó, anh được điều về Tiểu đoàn Pháo binh 14 thuộc Sư đoàn 301. Tại đây, thấy anh có năng khiếu chuyên môn và luôn chịu khó, trách nhiệm trong công việc, đơn vị đã tạo điều kiện cho anh đi học lái xe tại Trường Kỹ thuật Xe máy (nay là Trường Cao đẳng và Công nghệ kỹ thuật ô tô), đến tháng 12 năm 1997 ra trường, anh được điều về công tác tại Đại đội 25 vận tải, Trung đoàn 692. Sau một thời gian tiếp tục đi học nâng cao trình độ, đến năm 2013 anh về công tác tại Tiểu đoàn Công binh 544, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. 

Nhận xét về Đại úy QNCN Hà Đình Chín, Đại úy Lê Huy Ngọc, Chính trị viên Tiểu đoàn Công binh 544, cho biết: Đồng chí Chín có động cơ phấn đấu đúng đắn, ý thức và trách nhiệm cao trong công việc. Trước mọi khó khăn, Chín đều không nản chí, không ngại khó, ngại khổ, anh luôn tự học tập, rèn luyện mình, chính vì thế mà anh được mọi người trong đơn vị quý mến, tin yêu. Với những thành tích đạt được, cá nhân Đại úy QNCN Hà Đình Chín đã được đơn vị tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều giấy khen các loại. Đặc biệt, đầu năm  2020, anh được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh tặng Bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đức Anh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ