A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viết tiếp truyền thống, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

 

QPTĐ-Tiểu đoàn Thiết giáp 47 có quyết định thành lập ngày 1/4/2009 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2009. Sau khi được thành lập, đơn vị cùng lúc thực hiện nhiệm vụ đan xen, nhiều lần thay đổi vị trí đóng quân, song cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn luôn phát huy vai trò trách nhiệm, nêu cao ý chí quyết tâm, khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. 

Tiểu đoàn với chức năng nhiệm vụ là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện các nhiệm vụ phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo của các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh, cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị bạn. Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn đã kế thừa và phát huy truyền thống “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” của lực lượng vũ trang Thủ đô, truyền thống “đã ra quân là đánh thắng” của Bộ đội Tăng-Thiết giáp Anh hùng và truyền thống “Trung thành, dũng cảm, mưu trí, tận tụy, đoàn kết” của Trung đoàn 47 năm xưa, đạt được nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ. 

Tiểu đoàn Thiết giáp 47 quan tâm đến đời sống văn hóa tinh thần cho bộ đội.

Hiện nay, tổ chức biên chế của Tiểu đoàn ổn định, cán bộ các cấp được đào tạo cơ bản, có kinh nghiệm trong quản lý, chỉ huy đơn vị. Đơn vị thường xuyên làm tốt công tác giáo dục truyền thống, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của cấp trên cho 100% cán bộ, chiến sĩ. Qua đó giúp cho cán bộ, chiến sĩ toàn Tiểu đoàn luôn có ý thức phấn đấu vươn lên, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận thức rõ âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Cùng với đó, Tiểu đoàn chú trọng khâu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các đối tượng. Huấn luyện để cán bộ, chiến sĩ nắm chắc tình hình địa bàn, các mục tiêu được đảm nhiệm, kịp thời điều chỉnh, bổ sung, luyện tập thuần thục các phương án tác chiến.

Từ đầu năm đến nay, Tiểu đoàn đã tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng kế hoạch. Trong đó, áp dụng 3 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của cán bộ, chiến sĩ, đó là: Đèn trợ sáng cho lái xe Thiết giáp BTR-60PB; thiết bị hiệu chỉnh súng B41 và kiểm tra đường ngắm bằng Lazer; giới thiệu đường ngắm cơ bản, kiểm tra đường ngắm đúng ban ngày và ban đêm. Ngoài ra, Tiểu đoàn còn duy trì bảo đảm tốt tình trạng phương tiện kỹ thuật, sẵn sàng bảo đảm phương tiện cho các nhiệm vụ thường xuyên, nhiệm vụ đột xuất. Đột phá trong xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị.

Trung tá Nguyễn Thế Hiệp, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Thiết giáp 47 cho biết: Chúng tôi luôn quán triệt cho đội ngũ lái xe trước khi nhận nhiệm vụ tham gia giao thông, chấp hành tốt các quy định của đơn vị và Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện. Trong 6 tháng đầu năm 2022, không có vụ việc mất an toàn giao thông trong vận chuyển vật chất, cơ động lực lượng. Thực hiện tốt Cuộc vận động 50, thường xuyên phát huy và thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”,  Phong trào “Yêu xe như con, quý xăng như máu”. Đồng thời, chúng tôi chuẩn bị 6 xe Thiết giáp tham gia Hội thi kỹ thuật Tăng-Thiết giáp toàn quân năm 2022.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thiết giáp 47 trong giờ huấn luyện.

Song song với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm kỹ thuật tại đơn vị, hàng năm, đơn vị tổ chức huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác vận động quần chúng. Qua đó rèn luyện bộ đội, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Thượng úy Nguyễn Chung Tuyến, Chính trị viên Đại đội Thiết giáp 2 cho biết: “Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nội dung công tác. Trong đó, tổ chức học tập, nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tổ chức kiểm tra nhận thức của bộ đội về vị trí, ý nghĩa của công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, từ đó nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm kết quả cao nhất. Các phong trào thi đua cũng được đẩy mạnh, nhất là hoạt động nêu gương người tốt, việc tốt, nhân rộng điển hình tiên tiến trong đơn vị”. 

Thời gian này, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 đang hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022); tổ chức tập huấn cán bộ, kiểm tra lái, bắn các bài cho các đối tượng giai đoạn 2; xây dựng kế hoạch diễn tập vòng tổng hợp cấp đại đội; tham gia diễn tập cùng Sư đoàn Bộ binh 301 theo ý định và chỉ đạo của cơ quan cấp trên. Đơn vị cũng tham gia diễn tập thiết quân luật cùng các quận, huyện theo kế hoạch của Bộ Tư lệnh… 

Có thể thấy, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thiết giáp 47 hôm nay đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Trung đoàn 47 năm xưa, ra sức xây dựng Tiểu đoàn ngày càng vững mạnh toàn diện. 

Phúc Nguyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ