A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những cống hiến thầm lặng trên mặt trận chống dịch Covid-19

 

QPTĐ-Những ngày được sống, sinh hoạt cùng lực lượng phục vụ cho công tác cách ly công dân trở về từ vùng dịch tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, chúng tôi mới thấu hiểu được nỗi vất vả, sự hy sinh của các đồng chí trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

 

 

Chuẩn bị chu đáo bữa ăn cho người dân đang cách ly, theo dõi

tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

 

3 giờ sáng, khoảng thời gian mà nhiều người vẫn còn chìm trong giấc ngủ thì cũng là lúc lực lượng phục vụ bắt đầu công việc chuẩn bị bữa sáng cho 726 công dân trong khu vực cách ly. Tuy mệt nhọc vì phải dậy sớm nhưng ai cũng cố gắng khẩn trương, nghiêm túc trong từng công đoạn chế biến. Gần 3 giờ cật lực chế biến, chia suất, hàng trăm hộp cháo thơm ngon, bốc hơi nghi ngút đã hoàn thành và đưa đến từng phòng trong khu vực cách ly. 

 

 

Chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610 dọn dẹp vệ sinh tại khu vực cách ly.


Trung úy QNCN Vũ Tuấn Ngọc, Nhân viên Kỹ thuật Tiểu đoàn Thông tin 610 cho biết: Mặc dù cường độ làm việc cao, liên tục từ 3 giờ sáng đến 18 giờ tối nhưng cán bộ, chiến sĩ phục vụ luôn động viên nhau, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ để mang đến cho người dân những bữa ăn ngon miệng, ngon mắt, góp phần để người dân yên tâm cách ly 14 ngày theo quy định.


Còn nhớ, hôm đơn vị tổ chức tiếp nhận công dân cách ly đợt 2, chúng tôi thực sự ấn tượng với sự nhiệt tình, xông xáo của Binh nhất Lê Trung Hiếu, chiến sĩ Trung đội 2, Đại đội 2, Tiểu đoàn Thông tin 610. Trong bộ đồ bảo hộ từ đầu tới chân, Hiếu liên tục giúp người dân bê đồ đạc lên các phòng. Bóng dáng nhanh nhẹn, thoăn thoắt xuất hiện lúc ở tầng 2, lúc tầng 5 khệ nệ ôm hành lý sải bước lên cầu thang. Thấy Hiếu vất vả, nhiều người đưa tiền cảm ơn nhưng cậu chỉ lắc đầu rồi nhanh chóng đi giúp đỡ người khác. Dường như tinh thần nhiệt tình, xông xáo của Hiếu đã lan tỏa sang các đồng chí, đồng đội. Không cần đôn đốc, nhắc nhở, lực lượng phục vụ luôn tự giác hoàn thành tốt các công việc đã được lên lịch sẵn trong ngày như: Tiếp nhận, cấp phát đồ ăn, nước uống; dọn dẹp vệ sinh các khu vực… Tâm sự với chúng tôi, Hiếu cho biết: Khi mới nhận nhiệm vụ, chúng tôi cũng băn khoăn, lo lắng vì tiếp xúc trực tiếp với người dân từ vùng dịch trở về, trong số đó, rất có thể có người dương tính với Covid-19. Nhưng được chỉ huy đơn vị và các y, bác sĩ giải thích về cơ chế lây nhiễm của dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống, chúng tôi đã tháo bỏ được tâm lý e ngại, sẵn sàng xung kích, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, chức trách được giao.


Trong suốt quá trình Trường Quân sự tiếp nhận, cách ly công dân trở về từ vùng dịch, hình ảnh người cán bộ cần mẫn, trách nhiệm, cầm trên tay chiếc loa để thông báo, hướng dẫn nội quy, quy định của khu vực cách ly cũng như chăm lo, tận tình giải quyết các vấn đề, thắc mắc đến từ người dân là một hình ảnh tiêu biểu, phản ánh rõ nét tinh thần của lực lượng phục vụ. Người mà chúng tôi muốn nói đến là Thượng tá Nguyễn Đình Bảng, Phó Tiểu ban tiếp nhận, quản lý, phục vụ công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch Covid-19 về Trường Quân sự cách ly.

 

Theo chủ trương của Nhà trường, sau khi kết thúc đợt cách ly đầu tiên, Thượng tá Nguyễn Đình Bảng sẽ trở về với công việc thường ngày để được gần bên gia đình nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, anh đã xung phong tiếp tục phục vụ cho công tác cách ly công dân đợt 2. Khi được hỏi về lý do, Thượng tá Nguyễn Đình Bảng cho biết: Tôi nhận thấy, tốt nhất là mình nên tiếp tục đảm nhiệm trọng trách này vì đã quen công việc, đặc biệt là duy trì các nền nếp, sinh hoạt trong khu cách ly. Cùng với đó, gia đình khi biết được tôi tham gia thực hiện nhiệm vụ tại đây cũng luôn ủng hộ, động viên, khích lệ, trở thành điểm tựa vững chắc để tôi yên tâm công tác.


Có thể nói, mặc dù công việc vất vả nhưng với tinh thần trách nhiệm, tận tâm, hy sinh vì mục đích lớn lao, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ phục vụ đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng người được cách ly nói riêng, nhân dân cả nước nói chung về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Thủ đô”.


Phạm Luân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ