A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy trưởng quân sự xã năng nổ, trách nhiệm

 

QPTĐ-Nhiệt tình, trách nhiệm là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với Nguyễn Hồng Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã  Trần Phú luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi công việc.

Mặc dù không hẹn trước nhưng anh Hồng Đức vẫn luôn niềm nở và rất thân thiện, sẵn sàng chia sẻ với tôi về quá trình công tác của mình. Công tác tại chính nơi sinh ra và lớn lên, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, vì vậy anh rất am hiểu về tình hình kinh tế-xã hội tại địa phương và đây cũng được coi là một thuận lợi lớn giúp anh trong thực hiện nhiệm vụ. Trên cương vị là Chỉ huy trưởng Ban CHQS, anh chủ động nghiên cứu tài liệu, các văn bản của cấp trên để kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng  sát với tình hình thực tiễn ở địa phương. Với tinh thần trách nhiệm cao, anh luôn sát sao, đôn đốc, chỉ đạo mọi người trong cơ quan nỗ lực phấn đấu hết mình trong mọi nhiệm vụ. Vì vậy, những năm qua, Ban CHQS xã đã tham mưu, tổ chức thực hiện và hoàn thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, được cấp trên tin tưởng, biểu dương.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được tiến hành chặt chẽ ở tất cả các khâu, các bước, bảo đảm công khai, minh bạch và đúng luật. Chất lượng công dân nhập ngũ luôn được giữ vững. Năm 2022, xã đã bàn giao 13 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 4 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Công tác huấn luyện được chú trọng. Anh chủ động tham mưu với UBND xã đầu tư kinh phí, nhân công để bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất huấn luyện, củng cố thao trường, bãi tập. Cử cán bộ dân quân tham gia các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức. Trong huấn luyện cho lực lượng dân quân, anh duy trì đúng thời gian, chương trình theo kế hoạch, bảo đảm quân số. Kết thúc huấn luyện, kiểm tra có 100% nội dung khoa mục đạt yêu cầu, trong đó có 75-80% đạt khá, giỏi. 

Cùng với đó, Ban CHQS xã cũng thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa công an với quân sự theo Nghị định số 03 của Chính phủ. Trong năm, Ban CHQS và Công an xã xây dựng kế hoạch phối hợp giữa 2 lực lượng; duy trì chế độ trực SSCĐ; phối hợp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hai lực lượng cũng thường xuyên trao đổi thông tin; phối hợp tuần tra, canh gác, bảo đảm an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn; phối kết hợp giải quyết các vụ việc xảy ra tại cơ sở. Tiêu biểu là cán bộ, chiến sĩ 2 lực lượng đã phối chặt chẽ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn,  trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị khu cách ly tập trung, hỗ trợ nhân dân thu, mua nông sản, thực hiện các nhiệm vụ khác trong phòng chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn.
Đặc biệt, năm 2022, anh xuất sắc đạt giải Khuyến khích Hội thi toàn quốc pháp luật về dân quân tự vệ.

Với những thành tích trong công tác, Ban CHQS xã Trần Phú và Chỉ huy trưởng quân sự xã Nguyễn Hồng Đức được các cấp khen thưởng. Năm 2021, Ban CHQS xã được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc; cá nhân anh được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen. 

Mặc dù đã đạt được nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ, nhưng chưa bằng lòng với bản thân, anh luôn học hỏi, cầu tiến, quyết tâm đạt nhiều thành tích hơn nữa, góp phần đưa Ban CHQS xã Trần Phú trở thành đơn vị lá cờ đầu trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Chương Mỹ.

Thái An
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ