A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy trưởng quân sự tận tâm

QPTĐ- Đến Ban CHQS thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, chúng tôi ấn tượng với thành tích của đơn vị thông qua những bằng khen, giấy khen được treo ngay ngắn trong phòng làm việc. Được biết, có được thành tích trên, bên cạnh sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể, còn có sự đóng góp của Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Chu Thanh Hải, người luôn nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc.

Trong thực hiện nhiệm vụ, Hải luôn nói đi đôi với làm, sâu sát với địa bàn, kịp thời phát hiện những vấn đề nảy sinh ở địa phương, từ đó bàn bạc, thống nhất trong Ban CHQS để tham mưu với Đảng ủy, UBND thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết nhanh, gọn, hiệu quả. Bên cạnh đó, anh cùng Ban CHQS thị trấn thực hiện tốt việc rà soát, quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; làm tốt công tác tham mưu với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm chặt chẽ, khách quan, đúng luật.

 Chia sẻ với chúng tôi, Hải cho biết: Đợt tuyển quân trước, địa phương có trường hợp Nguyễn Quang Trường, sống với ông, bà nội, gia cảnh khá khó khăn. Trong thời gian sơ tuyển và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, Trường rất hăng hái. Nhưng khi trúng tuyển, có lệnh gọi nhập ngũ, Trường lại băn khoăn, không muốn nhập ngũ vì thương ông, bà ở nhà không có người chăm sóc. Nắm được tình hình đó, tôi thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, kết hợp với gia đình làm tốt công tác tư tưởng và phân tích điều hơn lẽ thiệt. Sau vài lần gặp gỡ, Trường đã hiểu ra vấn đề, yên tâm lên đường nhập ngũ.

Cùng với công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Hải còn chỉ huy LLVT thị trấn thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, nhất là trong dịp lễ, tết. Theo đó, khi có kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu của cấp trên, Hải đều quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt, trong dịp Tết Quý Mão vừa qua, Hải cùng anh em dân quân thường xuyên phối hợp với các lực lượng tuần tra, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hằng năm, Hải chỉ huy đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, bảo đảm chặt chẽ, đủ nội dung, đúng chương trình theo quy định. Kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện, 100% các nội dung đạt yêu cầu, có trên 78% đạt khá, giỏi, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của thị trấn, Hải đã tham mưu với Đảng ủy, UBND thị trấn ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện; làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá cao. Trong các năm 2018, 2019 và 2022, tham gia Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động do huyện tổ chức, thị trấn Phú Minh đều đạt giải Nhất toàn đoàn.

Theo Thượng tá Vương Hải Hà, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Xuyên: Ngoài trách nhiệm cao, nghiêm túc trong công việc, đồng chí Chu Thanh Hải còn có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn cầu thị, tích cực trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Từ đó chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều cách làm hay, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Ghi nhận những thành tích tiêu biểu trong công tác, hằng năm, anh đều được huyện Phú Xuyên tặng Giấy khen trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Năm 2022, anh được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua.

Quang Đông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ