A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”

QPTĐ-Chiều 17-5, Tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội tổ chức Triển lãm: “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” với hơn 150 hình ảnh, tư liệu quý nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024). 

Trưng bày giới thiệu hơn 150 hình ảnh, tư liệu quý.
Chương trình văn nghệ chào mừng.

 

Triển lãm trưng bày giới thiệu hơn 150 hình ảnh, tài liệu, bản trích được bố cục theo 2 phần nội dung chính: Hồ Chí Minh – Cả một đời vì nước vì dânBác Hồ với Hà Nội, Hà Nội với Bác Hồ.

Ông Trần Văn Hà, Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm phát biểu diễn văn khai mạc.
 

Phần nội dung thứ nhất: Hồ Chí Minh – Cả một đời vì nước vì dân nói về cả cuộc đời của Người đã cống hiến trọn vẹn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và giải phóng con người với một khát khao cháy bỏng “là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành".

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

 

Phần nội dung thứ 2: Bác Hồ với Hà Nội, Hà Nội với Bác Hồ là những câu chuyện, hình ảnh, bài viết, bài nói chuyện, kỷ niệm, tình cảm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Hà Nội. Người xác định vị trí “đầu tàu”, “gương mẫu” của nơi mà “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta” nên Người mong muốn làm sao để cho Hà Nội thành một Thủ đô bình yên, tươi đẹp. Hầu hết các tầng lớp nhân dân, từ công nhân, nông dân đến các chiến sĩ bộ đội, anh chị em dân quân, tự vệ, các nhân sĩ, trí thức, đồng bào tôn giáo, dân tộc, các cụ phụ lão, các cháu thanh, thiếu niên, nhi đồng, các chị lao công... đều được Bác gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, khuyên nhủ ân cần. Tấm lòng, tình cảm, lời dặn dò tâm huyết và những chỉ dẫn kịp thời của Người đã trở thành nguồn sức mạnh tinh thần to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân Hà Nội trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Thủ đô. Đó cũng chính là ánh sáng soi đường, cổ vũ, động viên cán bộ và nhân dân Thủ đô trên những chặng đường cách mạng, để Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử luôn được bảo tồn và phát triển, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước.

Triển lãm thu hút các lứa tuổi.
 
... nhất là sự quan tâm của các em nhỏ.
 
Thông qua triển lãm, thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

Phát biểu diễn văn khai mạc Triển lãm, ông Trần Văn Hà, Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm nhấn mạnh: “Thông qua triển lãm, giúp công chúng hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh-Người Thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta. Đặc biệt là những tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội và sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Thủ đô, nhân dân Việt Nam với Người. Từ đó, mỗi chúng ta càng thêm tự hào về Bác kính yêu, nguyện tiếp tục đi theo con đường cách mạng vẻ vang mà Đảng và Bác đã vạch ra, đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Người hằng mong muốn.

Trần Đức

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ