A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia Lâm đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị định số 21

QPTĐ-Chiều 17-5, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/2/2019 của Thủ tướng Chính phủ về khu vực phòng thủ (KVPT).

Quang cảnh Hội nghị sơ kết.
 

Đánh giá kết quả qua 5 năm thực hiện của huyện cho thấy, Huyện ủy, UBND huyện đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng huyện thành KVPT vững chắc theo Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khóa X) và Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, đã đạt những kết quả quan trọng, KVPT huyện từng bước được xây dựng và hoạt động có hiệu quả; tiềm lực của KVPT ngày càng được tăng cường, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (QP&AN) đã được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ chủ chốt ở các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân. Nổi bật là, huyện đã đầu tư trên 180 tỷ đồng cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, trong đó, cấp huyện là 84.9 tỷ, cấp xã là 96.28 tỷ; hoàn thành đúng tiến độ các chỉ tiêu theo Chương trình 09 của Thành ủy; mở được 1.466 lớp giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho gần 90 cán bộ, đảng viên, nhân dân và học sinh, sinh viên trên địa bàn; tổ chức diễn tập KVPT cấp huyện và diễn tập trong KVPT cho 22 xã, thị trấn bảo đảm chất lượng tốt, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân từng bước được củng cố vững chắc. Cơ chế lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và hoạt động của KVPT theo Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khóa X), được thực hiện nghiêm túc và vận dụng sáng tạo. Vai trò lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo, điều hành của UBND huyện được tăng cường, năng lực làm tham mưu và tổ chức thực hiện của cơ quan quân sự, Công an và các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể trong xây dựng và hoạt động của KVPT đảm bảo tốt góp phần quan trọng làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho huyện phát triển kinh tế, xã hội.

Đồng chí Nguyễn Việt Hà, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 

Tại Hội nghị, các ý kiến đã tập trung làm rõ những thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân, kết quả đạt được và bài học kinh nghiệm trong thực hiện Nghị định số 21 của Thủ tướng Chính phủ, cũng như kiến nghị, đề xuất biện pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hà, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị định số 21 trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy cho rằng, xây dựng KVPT vững mạnh là vô cùng quan trọng, đòi hỏi các cấp ủy đảng, chính quyền cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phát động sâu rộng Phong trào Thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang. Do đó, yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và LLVT từ huyện đến xã tiếp tục quán triệt sâu sắc, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị định số 21 của Chính phủ về KVPT; các chỉ thị, nghị quyết cấp trên về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, gắn với tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ Chương trình số 14 của Huyện ủy giai đoạn 2020-2025; từng bước xây dựng huyện Gia Lâm thành KVPT “Cơ bản, liên hoàn, vững chắc” làm nền tảng để xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh với phương châm: Kết hợp chặt chẽ thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với quốc phòng - an ninh. Kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, không để bị động, bất ngờ, cố gắng đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối trên toàn địa bàn huyện, đặc biệt là trong bối cảnh chuẩn bị hợp nhất các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập phường, quận. Tăng cường công tác xây dựng đảng trong LLVT, đặc biệt là thực hiện tốt Đề án số 27-ĐA/HU của Huyện ủy về công tác kết nạp đảng viên trong lực lượng dân quân, quân nhân dự bị xã, thị trấn ở Đảng bộ huyện Gia Lâm. Nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của LLVT huyện, nhất là chất lượng huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, đặc biệt là diễn tập KVPT; thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động trong phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, điều chỉnh, rà soát, bổ sung xây dựng các công trình trong KVPT trong thế trận quân sự, kết hợp chặt chẽ giữa QP&AN gắn với phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Lãnh đạo huyện Gia Lâm tặng Giấy khen cho các tập thể.
 

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị định số 21 của Thủ tướng Chính phủ.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ