A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022

QPTĐ-Sáng 22-3, các quận, huyện: Mê Linh, Gia Lâm, Bắc Từ Liêm đã tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Lãnh đạo huyện Mê Linh tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong thực hiện công tác tuyển quân năm 2022.

 

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đăng ký, quản lý chặt chẽ thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện Mê Linh đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đúng luật, đảm bảo công bằng, không có trường hợp công dân chống khám, chống lệnh gọi nhập ngũ. Huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm an toàn, chất lượng. Tại hội nghị, UBND huyện Mê Linh đã tặng Giấy khen cho 14 thể, 31 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2022.

Để hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ban CHQS huyện đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan và đơn vị cơ sở triển khai các bước từ rà soát, phúc tra, sơ tuyển cho đến khám sức khỏe, hiệp đồng nhận quân… bảo đảm đúng quy trình đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả. Sau khi chốt quân số, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và cấp phát quân trang, huyện và các đơn vị cơ sở đã tích cực tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống; bồi dưỡng tạo nguồn phát triển Đảng, gặp mặt, tặng quà cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Năm 2022, công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân của quận Bắc Từ Liêm được các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện cụ thể, chặt chẽ. Quận đã thực hiện các khâu, các bước theo đúng quy trình, kế hoạch đề ra, từ công tác tuyên truyền, sơ tuyển, xét duyệt, điều động khám tuyển, quản lý công dân trúng tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, phát lệnh gọi nhập ngũ, cấp phát quân trang, tổ chức lễ giao nhận quân. Quận hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bàn giao 76 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Chất lượng công dân đạt sức khỏe và tình nguyện nhập ngũ cao hơn năm 2021, bảo đảm an toàn, đúng luật định.

T.Nhân-T.Đức-P.Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ