A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Hoàng Mai

Tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”

QPTĐ-Sáng 21-12, UBND quận Hoàng Mai tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” và giao lưu, gặp mặt truyền thống với nhân chứng lịch sử.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Chủ tịch UBND quận bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến lớp lớp thế hệ cha anh đi trước, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh trong suốt quá trình đấu tranh, xây dựng và phát triển của quê hương. Những bài học kinh nghiệm quý báu rút ra từ Chiến thắng "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không vẫn còn nguyên giá trị đến ngày hôm nay. Phát huy truyền thống, trong gần 20 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, thống nhất, đổi mới, linh hoạt và quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả thiết thực. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ sở hạ tầng được đầu tư, xây dựng cơ bản; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, công tác quốc phòng và an ninh được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 

Gặp mặt nhân chứng lịch sử.

 

Trong phần giao lưu nhân chứng lịch sử, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh được nghe Trung tướng Nguyễn Đức Soát kể về chiến thuật gây nhiễu, cách dò tìm phát hiện B-52 và những kỷ niệm trong trận chiến với “siêu pháo đài bay B-52” của Mỹ. Qua lời kể của cha ông đi trước, em Đỗ Anh Tú, học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ đã bày tỏ lòng biết ơn, tự hào về sự dũng cảm, kiên cường và sáng tạo của các thế hệ cha anh trong cuộc chiến bảo vệ giành độc lập cho dân tộc. Những chiến thắng vĩ đại của quân và dân Thủ đô đã thôi thúc, nhắc nhở thế hệ trẻ quận Hoàng Mai nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình để luôn cố gắng học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Lãnh đạo quận Hoàng Mai tặng quà cho các CCB, cựu TNXP.
 

Nhân dịp này, quận Hoàng Mai tặng 393 suất quà cho các CCB, cựu TNXP nguyên là cán bộ, chiến sĩ đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong Chiến dịch “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”.

Kiều Vân

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ