A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc triển lãm “75 năm trọn nghĩa vẹn tình”

QPTĐ-Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước tổ chức triển lãm “75 năm trọn nghĩa vẹn tình” tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, từ ngày 25-31/7/2022.

Công chúng đến tham quan triển lãm.

Triển lãm trưng bày hơn 150 bức ảnh, tư liệu, hiện vật theo ba phần. Phần 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác thương binh-liệt sỹ, giới thiệu những hình ảnh tư liệu, văn bản lưu trữ thể hiện tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Phần 2: 75 năm trọn nghĩa vẹn tình, giới thiệu những hình ảnh thể hiện sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với công tác thương binh-liệt sỹ cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa ở nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước. Phần 3: Hà Nội với công tác đền ơn đáp nghĩa, giới thiệu những hình ảnh về hoạt động tri ân người có công của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong những năm qua.

Triển lãm là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến hết mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc trong thời kỳ mới.

                                                                                                Đỗ Trang

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ