A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Quốc Oai gặp mặt kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

QPTĐ-Ngày 16-12, UBND huyện Quốc Oai tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Tại chương trình, các đại biểu cùng ôn lại Chiến thắng "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không" và thêm tự hào về những chiến công 12 ngày đêm oanh liệt cũng như truyền thống vẻ vang của dân tộc. Trong diễn văn kỷ niệm, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” là một chiến dịch có ý nghĩa quân sự, chính trị, lịch sử to lớn. Chiến thắng này đã làm sụp đổ hoàn toàn thần tượng vô địch của “Không lực Hoa Kỳ”, được nhân dân thế giới khâm phục. Chiến thắng này cũng là cơ sở buộc đế quốc Mỹ phải nối lại đàm phán và ký kết Hiệp định Paris, rút quân về nước, tạo thế và lực cho Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Quang cảnh Hội nghị.

 

50 năm đã trôi qua, Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là chiến thắng của sức mạnh chính trị, tinh thần đoàn kết dân tộc. Chiến thắng đó mãi mãi là biểu tượng của ý chí kiên cường, bất khuất và nghệ thuật quân sự Việt Nam được kế thừa và phát triển trong thời đại Hồ Chí Minh. Đối với Đảng bộ, quân dân Thủ đô, Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” mãi mãi là niềm tự hào, một biểu tượng rực rỡ của hào khí Thăng Long-Hà Nội ngàn năm văn hiến, anh hùng trong thời đại mới-thời đại Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, ngày nay, những cựu chiến binh năm xưa cùng lực lượng vũ trang huyện Quốc Oai luôn sẵn sàng chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, các cựu chiến binh trong huyện luôn bám sát chương trình, nội dung công tác của Hội Cựu chiến binh thành phố và huyện Quốc Oai tích cực tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng hệ thống chính trị của địa phương ngày càng vững mạnh. Cùng với LLVT huyện là các đồng chí cựu chiến binh, cựu quân nhân, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, hoàn cảnh nào cũng luôn nêu cao tấm gương sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh…

Đại tá Nguyễn Trí Thành, nhân chứng lịch sử tham gia chiến dịch 12 ngày đêm bảo vệ bầu trời Thủ đô chia sẻ tại chương trình.

 

Trong khuôn khổ chương trình, các cựu chiến binh huyện trực tiếp chiến đấu trong 12 ngày đêm lịch sử tháng 12-1972 chia sẻ kỷ niệm chiến đấu, những ký ức hào hùng của quân, dân ta đã làm nên chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đồng thời, gửi gắm tới thế hệ thanh niên huyện sinh ra trong thời bình, hưởng môi trường giáo dục hiện đại cần phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của địa phương, noi gương thế hệ cha ông đi trước ra sức học tập, luyện rèn góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hữu Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ