A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội phát động thi đua cao điểm tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

 

QPTĐ-Sáng 5-3, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2020, phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị, có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự còn có các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, thành viên Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thành viên Ủy ban Bầu cử Thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội trao Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020
 cho Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. 

Năm 2020, cùng với cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức. Nhưng nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cấp, các ngành trong toàn Thành phố đã khơi dậy, phát huy được tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô, góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh và phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố. Điểm nổi bật là, các phong trào thi đua luôn hướng mạnh về cơ sở và trực tiếp là người lao động, tích cực đổi mới về nội dung, phương pháp, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đột phá vào khâu yếu, việc khó, phục vụ lợi ích của cộng đồng nên nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Từ đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt có tác dụng lan tỏa, khích lệ tinh thần hăng hái thi đua lao động, sản xuất. Năm 2020, Chủ tịch UBND Thành phố đã quyết định tặng Danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố cho trên 800 cá nhân; các cấp cơ sở đã tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp cơ sở cho trên 2.500 cá nhân.

Năm 2021, trên tinh thần xuyên suốt thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước và thành phố Hà Nội nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng. Thời gian đợt thi đua cao điểm diễn ra trọng tâm trong 6 tháng đầu năm 2021. Vì vậy, Thành phố yêu cầu các cấp, ngành, địa phương bám sát chủ đề công tác năm 2021 là: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, triển khai sâu rộng từ cấp Thành phố đến cơ sở, tới mọi tầng lớp nhân dân, để cuộc bầu cử được tiến hành bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, vận động cử tri đi bầu cử với tỷ lệ cao nhất, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân được bầu, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tại Hội nghị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020 của Thành phố.

VĂN TUÂN


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ