A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh

QPTĐ-UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 4697 về việc triển khai áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh.

Theo đó, người nhập cảnh đã tiêm đủ số liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, trong 3 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh phải tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú (gồm: Nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, trụ sở của cơ quan đại diện…); không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú. Người nhập cảnh chủ động liên hệ, khai báo thông tin với y tế địa phương nơi lưu trú để thực hiện quản lý và xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

Đối với người nhập cảnh chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều thì thực hiện cách ly tại nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định. Đối với người nhập cảnh dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ đang mang thai, người có bệnh lý nền (nhưng không phải theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế): Được cách ly cùng cha/mẹ/người chăm sóc. Người chăm sóc phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và phải ký cam kết tự nguyện cách ly cùng sau khi được giải thích về các nguy cơ lây nhiễm; phải thực hiện các yêu cầu về xét nghiệm và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như đối với người nhập cảnh.

UBND Thành phố cũng giao Sở Y tế chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trong Ngành triển khai thực hiện các nội dung tại Công văn số 10688 ngày 16/12/2021 của Bộ Y tế và tổng hợp đề xuất giải quyết những vướng mắc trong việc tổ chức cách ly cho người nhập cảnh. Công an Thành phố chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn phối hợp với các đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ người nhập cảnh từ sân bay, cửa khẩu về địa phương đảm bảo công tác an ninh, an toàn phòng, chống dịch.

Song Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ