A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyền Trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Phái bộ UNISFA thăm và làm việc với Đội Công binh tại căn cứ Highway

QPTĐ-Vừa qua, Đoàn công tác của Phái bộ UNISFA do Ngài Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr, Quyền Trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Phái bộ UNISFA dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đội Công binh gìn giữ hòa bình Việt Nam tại căn cứ Highway.

Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr phát biểu khi đến làm việc với lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại căn cứ Highway.

Tiếp Đoàn công tác có Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA, Đội trưởng Đội Công binh Việt Nam. Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Việt Hưng đã thông tin đến Ngài Benjamin Olufemi Sawyerr tình hình công tác của đơn vị trong thời gian vừa qua. Trong đó, giới thiệu về tổ chức biên chế của Đội Công binh số 2, những nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất, những kết quả đạt được từ lúc thê đội số 2 nhận bàn giao công tác, cũng như phương hướng trong thời gian sắp tới.

Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr thăm quan vườn rau của Đội Công binh gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Đoàn công tác đã tham quan đơn vị, khu vực đang triển khai xây dựng dự án Smart Camp và các vườn rau tăng gia kiểu mẫu. Ngài Benjamin Olufemi Sawyerr đã dự bữa cơm thân mật cùng đơn vị, với chủ đạo là những món ăn truyền thống của Việt Nam. Gặp mặt toàn bộ lực lượng Việt Nam đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại khu vực Abyei. Tại đây, Ngài Thiếu tướng đã có những đánh giá rất tích cực về công tác thực hiện nhiệm vụ của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, mà trong đó là những thành tích đáng nể của Đội công binh Việt Nam. “…Các bạn đã biến Highway từ một trong những căn cứ tồi tệ nhất của Phái bộ trở thành một trong những đơn vị có khuôn viên đẹp nhất…”. “…Các bạn không chỉ làm tốt những nhiệm vụ chuyên môn công binh mà Phái bộ giao phó, bên cạnh đó, các bạn đã tích cực giúp đỡ người dân địa phương. Dù chỉ là những việc làm nhỏ như hướng dẫn người dân trồng trọt, canh tác đến nhiều hoạt động như hỗ trợ cải tạo đường, nhà ở, lớp học… đã phần nào giúp cải thiện đời sống của nhân dân Abyei…”- Ngài Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr nói.

Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr chụp ảnh lưu niệm với lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại căn cứ Highway.

Kết thúc buổi gặp mặt, Ngài Benjamin Olufemi Sawyerr đã tặng quà lưu niệm và viết lưu bút vào Sổ vàng truyền thống của Đội Công binh Việt Nam và chụp ảnh lưu niệm với toàn thể cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2.

Thay mặt toàn bộ Lực lượng Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Phái bộ UNISFA, Đại tá Nguyễn Việt Hưng đã gửi lời cảm ơn đến Ngài Quyền Trưởng Phái bộ, đồng thời tặng ông tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đồng hồ mặt trống đồng Đông Sơn.

CB Việt Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ