A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới

QPTĐ-Sáng 23-11, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Dự Lễ Kỷ niệm có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Quốc phòng; Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Ngô Thị Thanh Hằng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội. Về phía khách quốc tế có ngài Michael Croft, Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Việt Nam.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích trong công tác quản lý, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa Thăng Long-Hà Nội.

Cách đây 10 năm, vào dịp kỷ niệm Thăng Long-Hà Nội tròn 1.000 năm (năm 2010), Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản văn hóa thế giới. Có thể khẳng định, Khu di sản là quần thể di tích gắn với lịch sử hình thành và phát triển của kinh đô Thăng Long-Hà Nội. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều đại xây dựng trong nhiều giai đoạn và là một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích của Việt Nam.

Cùng ngày, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học quốc tế “10 năm nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long”.

Hải Yến
 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ