A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba-năm 2024 vào 20h00 tối nay

QPTĐ-Lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba-năm 2024 sẽ được long trọng tổ chức vào 20h00 tối nay (17/4/2024) tại khu vực nội tự Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT&TH Hà Nội.

Ảnh minh họa.

Chương trình Hội Sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba-năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 17/4/2024 đến hết ngày 21/4/2024 tại khu vực Hồ Văn thuộc quần thể di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, với sự tham gia của gần 60 đơn vị xuất bản, phát hành sách trên cả nước. Hội Sách với nhiều chương trình, sự kiện giao lưu hấp dẫn, đa dạng về thể loại và số lượng các xuất bản phẩm, hứa hẹn sẽ trở thành ngày hội của độc giả và những người yêu sách.

Tại Hà Nội, mở đầu chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba-năm 2024 là sự kiện Hội Sách với chủ đề “Ươm mầm tri thức-Kiến tạo tương lai”, kỷ niệm 07 năm ngày thành lập Phố Sách Hà Nội (01/5/2017-01/5/2024) được tổ chức vào 09h30 ngày 17/4/2024 tại Phố Sách Hà Nội (Phố 19 tháng 12). Sự kiện do UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì triển khai. Đến với Phố Sách Hà Nội dịp tháng 4 này, bạn đọc sẽ được tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn: Chương trình giới thiệu sách, giao lưu tác giả, tác phẩm, văn hóa, nghệ thuật, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, phát triển kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin; Hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu với thông điệp “Ươm mầm tri thức - Kiến tạo tương lai” cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và thành phố Hà Nội; cuộc thi xếp sách nghệ thuật  dành cho các đơn vị xuất bản tham gia hoạt động tại Phố Sách; phát động phong trào quyên góp sách cho tủ sách cộng đồng “Con tàu tri thức” của Phố Sách Hà Nội…

Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã cũng đã rất tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 tại địa phương với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, với mục đích khuyến khích, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Các hoạt động triển khai Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 đã được các cơ quan, đơn vị hưởng ứng thực hiện trên toàn Thành phố. Theo Kế hoạch Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành, Sở Văn hóa Thể thao được giao nhiệm vụ chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại Thư viện Hà Nội và hệ thống thư viện quận, huyện, thị xã. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách trong hệ thống trường học các cấp của Thành phố, các trường học nghiên cứu, tổ chức cho học sinh tham quan, trải nghiệm Hội Sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba - năm 2024 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng gắn với các hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Thành phố, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đoàn viên thanh niên, sinh viên và giới trẻ.

Việc hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã góp phần phát triển văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô, tạo nét đẹp trong đời sống văn hóa - xã hội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh, giữ gìn và phát huy giá trị Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Khánh Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ