A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đội trưởng gương mẫu, trách nhiệm

QPTĐ-Trên cương vị Tiểu đội trưởng, Phạm Thanh Lâm, Tiểu đội 5, Trung đội 8, Đại đội 7, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 691, Sư đoàn Bộ binh 301 luôn chủ động, nhiệt tình, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ; không ngại khó, ngại khổ, gương mẫu trong lời nói và việc làm; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Điều đáng nói, để thực hiện tốt nhiệm vụ, ngoài kiến thức đã được trang bị trong nhà trường, Lâm còn tích cực tham khảo những kinh nghiệm quý qua sách báo, chỉ huy và đồng chí, đồng đội… Là người thực hiện “3 cùng” với chiến sĩ, quá trình thực hiện nhiệm vụ, Lâm luôn bám sát phương châm: Kịp thời, chính xác và hiệu quả; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình hướng dẫn và sâu sát gần gũi chiến sĩ để kịp thời nắm bắt tư tưởng, có những đề xuất kịp thời với cấp trên khi có tình huống xảy ra; thường xuyên được đơn vị đánh giá cao. 

Chia sẻ kinh nghiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ, Lâm cho biết: Tiểu đội 5 gồm 8 đồng chí đến từ nhiều vùng miền khác nhau, kiến thức văn hóa không đồng đều. Tuy nhiên để nêu cao tinh thần đoàn kết, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngoài việc đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, trong sinh hoạt, Lâm luôn thẳng thắn trên tinh thần dân chủ để đóng góp ý kiến xây dựng đơn vị; biểu dương đánh giá chiến sĩ một cách công tâm, khách quan. 
Kể cho chúng tôi nghe về kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình công tác, Trung sĩ Phạm Thanh Lâm kể: Vừa qua, đơn vị tiến hành huấn luyện dã ngoại vòng hành quân tổng hợp trong thời gian 10 ngày (khoảng 96km chủ yếu là đường đồi).

Điều đáng nói, quá trình thực hiện nhiệm vụ, bộ đội thường xuyên vừa phải hành quân (có quân tư trang, vũ khí), vừa đào hào, công sự cá nhân; tập bài, rồi ăn, ngủ, sinh hoạt trong điều kiện đồi núi, thời tiết không hề ủng hộ… Đây là khó khăn không nhỏ cho bộ đội. Nhận thức được điều đó và để động viên chiến sĩ nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ, Lâm luôn xung kích trong công việc; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, biểu dương từng cá nhân sau mỗi ngày làm nhiệm vụ. Cùng với đó, anh còn là nhân tố đoàn kết ở mọi lúc, mọi nơi. Chính vì vậy mà Tiểu đội do Lâm phụ trách thường xuyên hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần không nhỏ để Tiểu đoàn đạt được mục đích, yêu cầu đề ra trong đợt huấn luyện.

Tiểu đội trưởng Phạm Thanh Lâm cùng đồng đội trong giờ nghỉ (đánh đàn)

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ, Lâm còn tích cực rèn luyện sức khỏe, thể lực sau những giờ huấn luyện. Vì vậy, đồng chí Tiểu đội trưởng luôn có sức khoẻ tốt, sẵn sàng giúp đỡ chiến sĩ trong Tiểu đội cũng như Trung đội lúc khó khăn.

Sinh ra và lớn tại xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình trong gia đình có hai chị em. Tốt nghiệp cấp 3, đầu năm 2019, Phạm Thanh Lâm lên đường nhập ngũ, huấn luyện rèn tại Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 692. Ngay từ những ngày đầu nhập ngũ, Lâm rất chăm chỉ cố gắng học tập, công tác, cùng hòa nhập với đơn vị, với đồng đội. Sau 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, Lâm được chỉ huy đơn vị tạo điều kiện cho học lớp Tiểu đội trưởng tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội 6 tháng, sau đó về công tác Tại Tiểu đội 5, Trung đội 8, Đại đội 7, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 692.

Cũng theo Lâm, Quân đội là môi trường rất tốt để từng cá nhân rèn luyện, qua quá trình tại đơn vị, đặc biệt là lần huấn luyện dã ngoại vòng hành quân tổng hợp gần đây, cá nhân Lâm nói riêng, các đồng đội nói chung đều nâng cao được kiến thức, các kỹ năng sinh hoạt tập thể cũng như kỹ năng sinh tồn khi gặp những tình huống khó trong cuộc sống; khoa học, nền nếp trong sinh hoạt, đặc biệt có một sức khỏe dẻo dai…

Với những thành tích trong học tập và sinh hoạt, tháng 3 vừa qua, Lâm được Trung đoàn tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tháng Thanh niên năm 2020. Đặc biệt, tháng 9-2020, Lâm vinh dự được  kết nạp Đảng cộng sản Việt Nam.

Ngân Mỹ
 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ