A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thăm, chúc Tết và kiểm tra sẵn sàng chiến đấu các đơn vị

QPTĐ-Sáng 21-1 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán Quý Mão), Đoàn Công tác của Bộ Tư lệnh do Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 301 và Tiểu đoàn Đặc công 18.

Đoàn kiểm tra tại Sư đoàn Bộ binh 301.
 

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và công tác chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc của đơn vị, đại diện các đơn vị cho biết, trong năm 2022, hai đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; hoàn thành toàn diện các mặt công tác; đặc biệt Sư đoàn Bộ binh 301 được Bộ Quốc phòng tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu Phong trào Thi đua Quyết thắng...

Đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, với phương châm "Vui tươi, tiết kiệm, an toàn và SSCĐ cao", các đơn vị đã triển khai lực lượng trực bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định; tổ chức luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; tặng quà cho các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân trị giá hàng trăm triệu đồng.

Đoàn nghe báo cáo tại Tiểu đoàn Đặc công 18.
 

Phát biểu tại buổi kiểm tra các đơn vị, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã biểu dương những kết quả tiêu biểu mà Sư đoàn Bộ binh 301 và Tiểu đoàn Đặc công 18 đã đạt được thời gian qua; đồng thời khẳng định, năm 2022, Bộ Tư lệnh đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, SSCĐ, tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, công tác dân vận, công tác đối ngoại quốc phòng tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 301 và Tiểu đoàn Đặc công 18. Để đảm bảo vui Xuân, đón Tết an toàn, SSCĐ cao, đồng chí Tư lệnh yêu cầu các đơn vị trực thuộc chấp hành nghiêm các quy định của cấp trên về nhiệm vụ SSCĐ, duy trì kỷ luật; sẵn sàng các phương án bảo vệ các mục tiêu quan trọng của Thủ đô. Tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên, đột xuất, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối kho tàng, vũ khí, trang bị kỹ thuật; tăng cường phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu, đề xuất xử trí mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, phức tạp nảy sinh. Tổ chức tốt các hoạt động cho bộ đội vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt tặng quà của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho Tiểu đoàn Đặc công 18.
 
Đoàn trồng cây lưu niệm tại Sư đoàn Bộ binh 301.

Nhân dịp này, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt chúc Tết và tặng quà của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh cho cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 301 và Tiểu đoàn Đặc công 18.

Văn Tuân- Việt Dũng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ