A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Bưởi, quận Tây Hồ

Nâng cao chất lượng công tác quân sự, quốc phòng

QPTĐ-Tại phòng làm việc, Đồng chí Đinh Văn Việt, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Bưởi hồ hởi chỉ cho chúng tôi xem 2 Giấy khen của UBND quận Tây Hồ năm 2019 được bố trí ngay ngắn trong phòng. Đây là minh chứng cho kết quả trong công tác quân sự, quốc phòng của LLVT phường trong năm qua.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, phường Bưởi có mật độ dân cư đông, gồm 16 tổ dân phố với khoảng hơn 23.500 nhân khẩu, diện tích gần 140ha; là địa phương giàu truyền thống văn hóa với rất nhiều đình, chùa, miếu, am và khu chợ truyền thống của Thủ đô. Hiện nay, chính quyền và các đoàn thể của phường là một khối đoàn kết, thống nhất; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn ổn định; nhân dân và cán bộ, đảng viên luôn chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác quân sự, quốc phòng được Đảng ủy, UBND phường luôn coi trọng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ Ban CHQS phường được biên chế đúng quy định, vũ khí, trang bị cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện bảo đảm đầy đủ. 

Dân quân phường Bưởi, quận Tây Hồ vừa huấn luyện vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc tham mưu đúng và trúng với Đảng ủy, UBND phường về công tác quân sự, quốc phòng; trong từng nhiệm vụ cụ thể Ban CHQS phường đã chủ động xây dựng kế hoạch, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Đặc biệt từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội cũng như hoạt động của LLVT nhưng với tinh thần quyết tâm, linh hoạt, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ dân quân; LLVT phường đã tổ chức huấn luyện đúng nội dung, chương trình theo kế hoạch, hướng dẫn của Ban CHQS quận Tây Hồ; thường xuyên phối hợp với các lực lượng tuần tra, bảo vệ địa bàn các dịp lễ, tết, đặc biệt là tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch Covid-19 và tham gia tích cực vào biện pháp khoanh vùng, cách ly khi có F0 ở phường. 

Ban CHQS phường đã tham mưu, phối hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội như tổ chức lễ tang cho đối tượng người có công; hoàn thiện hồ sơ đề nghị trợ cấp theo Quyết định 62 và 49 cho các đối tượng; thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ dịp 27/7; vận động cán bộ, chiến sĩ ủng hộ các quỹ khuyến học, đền ơn đáp nghĩa… Ban CHQS phường đã phối hợp chặt chẽ với Công an phường thường xuyên tuần tra, canh gác, nắm tình hình địa bàn, phòng chống thiên tai, cháy nổ, dịch bệnh…Nổi bật là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2020, Ban CHQS phường đã tham mưu, tổ chức rà soát, tuyển chọn đúng quy trình; giao đủ 6 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự theo chỉ tiêu của quận. 

Đồng thời huy động đủ số lượng quân nhân dự bị đi huấn luyện (3 đợt) đạt kết quả tốt. Đại tá Nguyễn Văn Thành, Chính trị viên Ban CHQS quận cho biết: Trong dịp sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020 của quận, phường Bưởi là một trong những đơn vị làm tốt, được tuyên dương và chúng tôi tin rằng nếu tiếp tục phát huy tinh thần này ở những tháng cuối năm thì LLVT phường Bưởi sẽ là một trong những lực lượng dẫn đầu trong Phong trào Thi đua Quyết thắng. 

YẾN TRANG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ