A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vận hành cơ chế linh hoạt xử trí tốt tình huống

QPTĐ-Chiều 10-8, phường Phương Mai, quận Đống Đa đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị  chiến đấu; thực hành chiến đấu phòng thủ. 

Đảng ủy phường biểu quyết thông qua nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.
 

Để cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 thành công tốt đẹp, Đảng ủy, HĐND, UBND phường chủ động quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch diễn tập của cấp trên, chỉ đạo triển khai làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng đầy đủ các hệ thống văn kiện, kế hoạch, cũng như khu vực diễn tập đảm bảo theo đúng quy định. Quá trình tổ chức diễn tập, phường thực hiện chặt chẽ, đúng thủ tục, nguyên tắc, phát huy được trí tuệ của tập thể trong lãnh đạo, chỉ đạo, thể hiện rõ cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội làm tham mưu, trong đó Quân sự, Công an là lực lượng nòng cốt. Điểm nổi bật là trong từng vấn đề huấn luyện, cấp ủy Đảng, chính quyền đã đề ra các biện pháp phù hợp, sát với tình hình nhiệm vụ và thực tế của địa phương, các thành phần tham gia diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của LLVT phường. Chia sẻ về những kinh nghiệm tổ chức hiệu quả cuộc diễn tập, đồng chí Phạm Kim Dung, Bí thư Đảng ủy phường Phương Mai cho biết: "Trước hết, chúng tôi quán triệt đầy đủ văn bản chỉ đạo của cấp trên về diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Chú trọng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, đảng viên; thường xuyên quan tâm xây dựng LLVT phường đủ số lượng theo mẫu biểu biên chế, tổ chức huấn luyện đầy đủ nội dung, chương trình theo quy định; đồng thời, đề cao trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể trong quá trình làm công tác chuẩn bị cũng như tổ chức diễn tập”.

Thông qua diễn tập, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và LLVT trước âm mưu, thủ đoạn và các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, chủ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội ở địa phương ngày càng phát triển.

Văn Tuân-Hồng Vân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ