A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực luyện tập, sẵn sàng tranh tài 

 

QPTĐ-Để chuẩn bị tham gia Hội thao quân sự Đặc công toàn quân năm 2021, thời gian qua Tiểu đoàn Đặc công 18 đã nỗ lực chuẩn bị, tổ chức luyện tập chặt chẽ, bài bản, quyết tâm giành giải cao trong Hội thao.

Luyện tập các tư thế bắn tỉa súng trường SBĐ.

Trường bắn Hòa Thạch lúc gần 10 giờ trưa, trời nắng gay gắt nhưng cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 18 vẫn miệt mài ôn luyện các bài tập ngụy trang, ẩn mình vào địa hình, địa vật, vận động tiếp cận mục tiêu; đào hầm bí mật, tổ chức cảnh giới, trú ẩn an toàn trong rừng... Đây đều là những nội dung huấn luyện thường xuyên của đơn vị, cũng là nội dung thi tại Hội thao quân sự Đặc công toàn quân năm 2021. Do vậy, ai cũng nỗ lực tập luyện hướng tới Hội thao với quyết tâm cao nhất. Trung tá Đào Ngọc Tuân, Tiểu đoàn trưởng cho biết: "Để đạt kết quả cao trong huấn luyện: Tiểu đoàn đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội xây dựng kế hoạch huấn luyện dã ngoại kết hợp luyện tập các nội dung tham gia Hội thao đảm bảo sát với điều kiện thực tế chiến đấu".  

Do huấn luyện trong địa hình rừng núi, các chiến đấu viên đặc công có cơ hội làm quen với điều kiện khắc nghiệt, gian khổ, đảm bảo sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khó khăn nhất, đặc biệt là huấn luyện những kỹ năng sinh tồn trong điều kiện dã ngoại. Chứng kiến các chiến sĩ tạo lửa chỉ với hai thanh củi khô bằng phương pháp khoan gỗ, chúng tôi mới thấy công việc tưởng chừng đơn giản nhưng cũng mất khá nhiều công sức. Chia sẻ trong phút giải lao trên thao trường, Trung úy Bùi Văn Nhiên cho biết: Bài tập hôm nay là một trong những bài tập khó, đòi hỏi mỗi chiến đấu viên phải có sự khéo léo, kiên trì, chuẩn bị kỹ những loại vật liệu, nguyên liệu để duy trì sự cháy. Ở đây, tôi chọn các loại củi khô, cành cây khô và cỏ khô... Nếu làm đúng kĩ thuật thì chỉ sau 15 phút là có thể có một bếp lửa. Thiếu úy Trần Tiến Anh, Chiến đấu viên Đại đội Đặc công tự tin nói: Đã là bộ đội đặc công thì đều phải biết các kỹ năng sinh tồn này. Tuy nhiên, tham gia Hội thao, yêu cầu đó càng được đặt lên cao hơn. Mấy hôm nay trời mưa to nên tập luyện môn này, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn".

Theo dõi một buổi tập của Đội tuyển Xạ thủ bắn tỉa 3 tư thế là đứng, quỳ, nằm bắn bằng súng trường SBĐ, chúng tôi rất ấn tượng khi thấy các xạ thủ bắn đều đạt độ chính xác cao. Các chiến đấu viên cho biết, họ tập mấy bài này hằng ngày mới có đường ngắm ổn định và thể bắn nhanh sau khi đã vào tư thế. Trong dịp này, cán bộ, chiến sĩ còn huấn luyện nhiều nội dung khác như: Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong xây dựng căn cứ chiến đấu; thông tin, trinh sát, vận động theo góc phương vị, bơi bao gói vượt sông, mắc tăng võng, vượt vật cản, chạy vũ trang 3.000m... Điều quan trọng trong quá trình tập luyện, đó là cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời chỉ tiếp xúc và giao tiếp với những người thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của đơn vị đã được xác nhận của cơ quan y tế. 

Đến thời điểm hiện tại, các vận động viên đang bước vào giai đoạn huấn luyện nâng cao. Gương mặt ai cũng sạm đen trước nắng gió thao trường nhưng luôn ánh lên sự quyết tâm và tinh thần nỗ lực không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng cho các cuộc tranh tài trong thời gian tới. 

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ