A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao nhận thức, trình độ sẵn sàng chiến đấu qua diễn tập

QPTĐ-Ngày 11-8, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Cuộc diễn tập chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Hội nghị Đảng ủy phường ra nghị quyết  lãnh đạo chuyển phường vào tình trạng
 khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT từ TTSSCĐ thường xuyên lên TTSSCĐ cao.
 

Theo dõi cuộc diễn tập, chúng tôi thấy, Đảng ủy, UBND phường đã tích cực, chủ động khắc phục mọi khó khăn làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập và thực hành diễn tập đúng thời gian quy định. Các lực lượng tham gia diễn tập vận hành cơ chế khá nhuần nhuyễn theo tinh thần Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị khóa 9 về xây dựng khu vực phòng thủ. Các hội nghị của Đảng ủy trong các vấn đề huấn luyện đã vận dụng đúng chủ trương, đường lối của Đảng, tiến hành khẩn trương, đúng quy trình, đánh giá rõ tình hình địch, ta, tình hình của địa phương, những thuận lợi, khó khăn sát với thực tiễn cơ sở. Các cuộc họp của UBND đã quán triệt đầy đủ Nghị quyết của Đảng ủy, Chỉ thị của UBND quận, bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế- xã hội của địa phương, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, xây dựng các kế hoạch; tổ chức thông qua kế hoạch của các ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt là kế hoạch chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch, động viên nền kinh tế, động viên lực lượng, phương tiện, phục vụ chiến đấu của phường.

Khẩu đội súng máy Phòng không 12,7mm hiệp đồng chiến đấu.
 

Phần thực binh đánh địch tiến công vào địa  bàn, khắc phục hậu quả, Ban Tổ chức diễn tập phường xây dựng kế hoạch thực binh, tổ chức huấn luyện, hợp luyện tổng hợp và diễn tập sát thực tế chiến đấu. Ban CHQS phường đã cố gắng trong huy động lực lượng và bảo đảm nhiều cơ sở vật chất, song bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và phương tiện. Qua diễn tập đã nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, năng lực điều hành của chính quyền, công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể, tạo được sự gắn bó phối kết hợp giữa các lực lượng, các cấp, các ngành, nâng cao năng lực chỉ huy, hiệp đồng, tổ chức sử dụng lực lượng và trình độ kỹ, chiến thuật của LLVT.

Hữu Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ