A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng huấn luyện ở Tiểu đoàn KSQS 103

QPTĐ-Năm 2022, công tác huấn luyện đã được Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn KSQS 103 lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, từ việc xây dựng kế hoạch sát với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của đơn vị cho đến chuẩn bị về cơ sở vật chất, con người.… Nhờ đó, chất lượng huấn luyện, khả năng SSCĐ của đơn vị ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103 trong giờ giáo dục pháp luật.

Ngay từ đầu năm, quán triệt Chỉ lệnh huấn luyện của Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên, đơn vị đã xây dựng kế hoạch huấn luyện, tiến trình biểu sát với điều kiện thực tế, có trọng tâm, trọng điểm; đồng thời đề ra các biện pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng. Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Phạm Vĩnh Toản, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn KSQS 103 cho biết: Để công tác huấn luyện đạt chất lượng cao thì công tác chuẩn bị là một yếu tố hết sức quan trọng. Do đó, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực rà soát, củng cố lại hệ thống vật chất, thao trường phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện; tiến hành thông qua giáo án bảo đảm chặt chẽ. Cùng với đó, chúng tôi tập trung chuẩn bị tốt con người, nhất là cán bộ trực tiếp tham gia giảng dạy bằng việc tổ chức tập huấn, hội giảng nhằm nâng cao trình độ, phương pháp điều hành; đồng thời tăng cường tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác huấn luyện, từ đó nâng cao ý thức tự giác, tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt các chương trình, khoa mục đã đề ra.

Bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, đơn vị tập trung huấn luyện cho bộ đội nắm rõ kỹ, chiến thuật, sử dụng thuần thục các loại trang bị kỹ thuật có trong biên chế; vận dụng linh hoạt các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; tăng cường huấn luyện đêm, huấn luyện trên các địa hình phù hợp với điều kiện tác chiến trong khu vực nội đô. Bên cạnh đó, công tác huấn luyện nghiệp vụ KSQS đã có những bước chuyển biến tích cực. Cán bộ, chiến sĩ đã được bồi dưỡng, rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ KSQS, nắm chắc điều lệnh, các quy định, phục vụ hiệu quả quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, đơn vị còn duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt rút kinh nghiệm, tổ chức hội thao cuối ngày, cuối tuần, kiểm tra hàng tháng, do đó đã tìm ra được những hạn chế còn tồn tại và có những biện pháp khắc phục, nâng cao chất lượng trong thời gian tiếp theo.

Huấn luyện nghiệp vụ ở Tiểu đoàn KSQS 103.

Đối với công tác giáo dục chính trị, Tiểu đoàn đã có nhiều đổi mới về phương pháp giảng dạy, cũng như đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, mô hình học cụ, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Chú trọng giáo dục đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, truyền thống dân tộc, Quân đội, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, Nét đẹp văn hóa người chiến sĩ Thủ đô, nhiệm vụ của đơn vị, đấu tranh bác bỏ các quan điểm sai trái, góp phần làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”, “phi chính trị hóa” Quân đội của các thế lực thù địch. Nhờ vậy, 100% cán bộ, chiến sĩ luôn có lập trường, quan điểm vững vàng, ý thức trách nhiệm cao, có động cơ phấn đấu đúng đắn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với những chuyển biến tích cực, công tác huấn luyện tại Tiểu đoàn KSQS 103 trong năm 2022 đã đạt được những kết quả khích lệ. Quân số tham gia huấn luyện cao, qua kiểm tra kết thúc có 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% đạt khá, giỏi. Quá trình huấn luyện luôn bảo đảm an toàn về mọi mặt. 

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ