A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Tân Xã, huyện Thạch Thất

Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022

QPTĐ-Ngày 6-7, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thạch Thất đã chỉ đạo xã Tân Xã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Theo dõi cho thấy, xã đã tiến hành diễn tập đầy đủ nội dung theo đúng chương trình và sự điều hành của Tổ đạo diễn, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thạch Thất. 100 cán bộ tham gia diễn tập theo đúng chức trách, cương vị đảm nhiệm. Trong diễn tập, xã đã vận dụng tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu và trực tiếp thực hiện. Trong từng vấn đề huấn luyện, các đồng chí chủ trì Hội nghị nắm chắc nội dung, trình tự các bước tiến hành. Công tác điều hành Hội nghị đảm bảo mạch lạc, các kết luận đều chặt chẽ, sát với nội dung diễn tập và thực tế địa bàn...

UBND xã Tân Xã thực hành phần vận hành cơ chế.
 

Phần diễn tập thực binh phòng thủ dân sự, nội dung phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn được các thành phần tham gia diễn tập phối hợp thực hiện sinh động, thể hiện rõ sự linh hoạt trong thực hiện các phương án xử lý tình huống theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ), bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Có thể nói, thành công của cuộc diễn tập đã nâng cao một bước về nhận thức cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của xã Tân Xã về nhiệm vụ quốc phòng và an ninh; nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu và tổ chức thực hiện của cơ quan, ban, ngành trong xử lý các vấn đề, tình huống xảy ra trên địa bàn.

Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ