A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Bát Tràng

Hoàn thành nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

QPTĐ-Nhằm nâng cao trình độ SSCĐ, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra; đồng thời, nâng cao nhận thức về quốc phòng, an ninh cho cán bộ, LLVT và nhân dân trên địa bàn, chiều 14-7, xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm) đã tổ chức và hoàn thành nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bát Tràng năm 2022 gồm 3 giai đoạn, 6 vấn đề huấn luyện, 7 nội dung; được chia thành 2 phần là vận hành cơ chế và thực binh.

Đảng ủy xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; 
chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng.
 

Tại nội dung vận hành cơ chế, khung diễn tập của xã đã vận hành các giai đoạn và vấn đề huấn luyện một cách nhanh chóng, đúng trình tự, sát với tình hình thực tế. Các cuộc họp, hội nghị diễn ra đúng nội dung, sát với từng giai đoạn, vai trò tham mưu của các tổ chức đoàn thể khá rõ nét... Đối với nội dung thực binh đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả, lực lượng dân quân của xã đã thể hiện tốt trình độ kỹ, chiến thuật, nhanh chóng tổ chức đội hình, đẩy lùi các đợt tiến công hỏa lực của quân địch; cùng với đó, các lực lượng tham gia khắc phục hậu quả cũng có được sự phối hợp nhịp nhàng, nhanh chóng sơ, cấp cứu cho người bị thương cũng như hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản do những đợt tấn công gây ra.

Lực lượng dân quân xã thực hành đánh địch tiến công hỏa lực.
 

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cùng tinh thần quyết tâm cao của các thành phần tham gia, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bát Tràng năm 2022 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ