A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Tự Lập nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu

QPTĐ-Chiều ngày 6-7, xã Tự Lập, huyện Mê Linh tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Nhận lệnh chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Cuộc diễn tập chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ với đề mục “Trung đội dân quân cơ động xã đánh địch tiến công vào địa bàn”. Với phương châm “An toàn, thiết thực, hiệu quả, sát với nhiệm vụ và địa bàn”, cấp ủy, chính quyền và các cơ quan tham mưu đã tích cực, chủ động trong công tác chuẩn bị, nghiên cứu kỹ nội dung và quy trình diễn tập. Quá trình thực hiện, khung tập thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng, chấp hành nghiêm quy định trong diễn tập. Từng vai diễn đều thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và khả năng tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương khi có tình huống xảy ra.

Hội nghị vận hành cơ chế.

Thông qua diễn tập, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng cho cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân xã; nâng cao khả năng xử trí tình huống của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan tham mưu của địa phương; tăng cường hơn nữa hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Đây cũng là cơ sở để cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang xã tiếp tục rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn của địa phương khi có tình huống xảy ra đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Do chuẩn bị tốt về con người và cơ sở vật chất, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của xã Tự Lập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, được lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá cao.

Trần Đông

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ