A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuống đồng giúp dân mùa Covid-19

 

QPTĐ-Sáng 24-8, Ban CHQS huyện Đan Phượng phối hợp với Nhà máy X260, Cục Quân khí và Hội Nông dân huyện đã cử lực lượng giúp nông dân địa phương thu hoạch nông sản, đây là hoạt động trong chương trình hỗ trợ nhân dân trong thời điểm Thủ đô đang giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội.

Trong thời gian một ngày, những cán bộ, chiến sĩ của LLVT địa phương đã chung sức thu hoạch rau, màu giúp nhân dân địa phương nhanh chóng vận chuyển tiêu thụ hơn 0,5 tấn đu đủ và hơn 2 tạ rau sạch tại hai xã Phương Đình và Đan Phượng. 

SONR3547

LLVT cùng các đoàn viên thanh niên huyện Đan Phượng giúp nhân dân thu hoạch đu đủ

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sản xuất và tiêu thụ của nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhất là việc di chuyển con người, thiết bị thu hoạch, vận chuyển nông sản. Từ những hoạt động đầy ý nghĩa của các cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã giúp nhân dân đại phương ổn định cuộc sống, an tâm tiếp tục trồng trọt nâng cao sản lượng.

Bác Đàm Thị Lý, thôn Cổ Thượng, xã Phương Đình cho biết: "Hôm nay, gia đình rất phấn khởi được các cán bộ, chiến sĩ xuống ruộng giúp gia đình thu hoạch. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với nhân dân chúng tôi trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp. Qua những hành động như thế này giúp chúng tôi phát huy tinh thần đoàn kết quân dân và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước".

SONR4059

Ban CHQS huyện Đan Phượng phối hợp cùng Nhà máy X260 tiêu thụ nông sản giúp nhân dân

SONR4085

Nông sản ngay sau đó được chuyển tới các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn giúp cán bộ, chiến sĩ bảo đảm cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ

Từ những hoạt động đầy ý nghĩa trong thời điểm này của Ban CHQS huyện đã góp phần cùng chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh; phát huy tinh thần xung kích của LLVT, gắn bó thắm thiết tình cảm “quân dân” trong tình hình mới.

Việt Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ