A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Phúc Thọ

Tăng cường đoàn kết quân dân

QPTĐ-Những ngày sát Tết Nguyên đán, mưa lất phất, trời se lạnh. Trong căn nhà nhỏ đơn sơ, bà Nguyễn Thị Lý (thôn Xuân Đông, xã Xuân Đình, huyện Phúc Thọ) rất xúc động trước sự thăm hỏi ân cần của cán bộ Ban CHQS huyện. Các anh đến để động viên và tặng quà các gia đình công giáo khó khăn của xã Xuân Đình nhân dịp Tết đến, Xuân về, trong đó có gia đình bà Lý. 

Ban CHQS huyện Phúc Thọ tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Văn Phương, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện, đại diện chỉ huy cơ quan trong chuyến thăm lần này cho biết: Việc tặng quà các họ giáo và gia đình công giáo trên địa bàn nhân dịp Giáng sinh và năm mới là một trong những hoạt động thường niên của công tác chính sách hậu phương quân đội năm 2021 của đơn vị. Tuy giá trị món quà không lớn về vật chất, mỗi họ giáo 1 triệu đồng, mỗi gia đình công giáo 300 ngàn đồng nhưng chứa đựng sự quan tâm chân thành của cán bộ, nhân viên đơn vị đối với nhân dân, đồng thời, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân nói chung và đoàn kết “lương-giáo” (không theo và có theo đạo Thiên Chúa giáo) nói riêng. 

Trao đổi thêm với Thượng tá Hoàng Đình Tuấn, Chính trị viên ban CHQS huyện, chúng tôi được biết, chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội được Đảng ủy, Ban CHQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo, đưa vào nghị quyết năm và hằng tháng; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể huyện và chính quyền các xã để nâng cao hiệu quả công tác. 

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ năm 2020, Ban CHQS huyện đã tặng quà trị giá 2,5 triệu đồng cho 11 đối tượng chính sách tiêu biểu; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các bệnh viện quân dân y khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 1.478 đối tượng chính sách như thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ…, với tổng chi phí 221 triệu đồng và tặng quà cho 48 gia đình chính sách khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Trên cơ sở kết quả trên, Ban CHQS huyện có kế hoạch kết hợp với các cơ quan chức năng chăm sóc sức khỏe cho tất cả đối tượng chính sách của 21 xã, thị trấn trên địa bàn nhân dịp 27/7/2021 sắp tới.

Đối với việc thực hiện chế độ chính sách theo các Quyết định 142, 290, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ, trong năm 2020, Ban CHQS huyện đã tổ chức chi trả 1 tỷ 200 triệu đồng cho 471 đối tượng đảm bảo công khai, minh bạch, đúng người, đúng chế độ. Năm 2021, cơ quan sẽ tiếp tục tiếp nhận, xét duyệt và báo cáo Bộ Tư lệnh những hồ sơ còn tồn đọng và các trường hợp bị thiếu, mất giấy tờ. 

Trước Tết Nguyên đán, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chuyển quà của Chủ tịch nước đến thân nhân liệt sĩ; của thành phố Hà Nội cho gia đình cán bộ đang công tác ở biển, đảo; của Bộ Tư lệnh Thủ đô cho thân nhân liệt sĩ đang công tác ở cơ quan và các cán bộ lãnh đạo các thời kỳ đã nghỉ hưu cư trú trên địa bàn. Đối với cán bộ, nhân viên của cơ quan, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện có sự quan tâm chu đáo: Tặng quà động viên 4 cán bộ có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1,8 triệu đồng); tặng quà tri ân 5 cán bộ nguyên là chỉ huy đơn vị đã nghỉ hưu (trị giá 1,7 triệu đồng); thăm 6 gia đình cán bộ, nhân viên có người thân đã mất từ năm 2018 đến nay (trị giá 3 triệu đồng). Bên cạnh đảm bảo chế độ, tiêu chuẩn Tết theo quy định quân đội, cơ quan hỗ trợ thêm cho mỗi cán bộ, nhân viên 6 triệu đồng. Những việc làm trên nhằm đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần, động viên đồng chí, đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ SSCĐ, phòng chống dịch bệnh dịp Tết và cùng gia đình đón năm mới trong an vui. 

Hy vọng trong năm 2021, Ban CHQS huyện Phúc Thọ sẽ hoàn thành xuất sắc chính sách quân đội và hậu phương quân đội đề ra, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân trên địa bàn. 

THU TRANG 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ