A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Hai Bà Trưng trao Bằng Tổ quốc ghi công

 

QPTĐ-Chiều 15-10, Ban CHQS quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận, Đảng ủy, UBND phường Quỳnh Lôi tổ chức trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Nguyễn Văn Lâm.  

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Nguyễn Văn Lâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Lâm, sinh năm 1900, tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Năm 1925 đồng chí tham gia Hội Cách mạng thanh niên là chi bộ Cộng sản đầu tiên ở làng Quỳnh. Năm 1930 đồng chí bị giặc Pháp bắt giam ở nhà tù Hỏa Lò. Năm 1931, cùng các bạn tù vượt ngục thành công, tham gia hoạt động cách mạng trong Sở hỏa xa Hà Nội đến ngày Cách mạng Tháng 8 thành công. Năm 1946 toàn quốc kháng chiến, đồng chí xung phong vào Quân đội, được phân công làm Xưởng phó Xưởng Quân khí liên cơ 4. Năm 1950, đồng chí đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Máu đào của đồng chí cùng các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm thêm màu cờ đỏ thiêng liêng của Tổ quốc, đem lại hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Để tôn vinh công lao của đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, ngày 27/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định truy tặng cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Văn Lâm

Đại diện gia đình, bà Nguyễn Thị Thuyết, con gái của liệt sỹ Nguyễn Văn Lâm đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cấp ủy, chính quyền địa phương và xin hứa sẽ tiếp tục cùng với gia đình phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để góp phần cùng Đảng bộ và nhân phường Quỳnh Lôi xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

VĂN TUÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ