A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nét đẹp nữ quân nhân thông tin

 

QPTĐ-Chúng tôi có dịp tiếp xúc với những nữ quân nhân Tiểu đoàn Thông tin 610. Làm việc trong môi trường quân ngũ, kỷ luật nghiêm ngặt, cường độ công việc cao nhưng các chị luôn nỗ lực không ngừng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội Phụ nữ Tiểu đoàn Thông tin 610 có nhiều hoạt động góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Hội Phụ nữ Tiểu đoàn Thông tin 610 có 25 cán bộ, hội viên chủ yếu làm chuyên môn như: Quân y, nấu ăn, thông tin, tài chính, văn thư bảo mật... Dù ở vị trí nào, chị em đều xác định rõ trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
Cùng trò chuyện, chúng tôi mới cảm nhận hết những khó khăn, nhọc nhằn của họ. Có lẽ vất vả nhất là các nữ báo vụ, bởi bình thường đơn vị chia thành 3 ca và 4 kíp trực nhưng trong dịp lễ, tết, để đảm bảo thông tin liên lạc, các chị thường xuyên phải tăng ca. Nhiều chị còn vui vẻ rằng, dường như tất cả tuổi trẻ chỉ dành cho những tín hiệu mã morse, bởi thời gian đi trực còn nhiều hơn ở nhà.

“Không những bảo đảm thông tin cho Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các cơ quan, đơn vị chỉ huy điều hành công việc không bị gián đoạn, Trạm tổng đài còn làm nhiệm vụ kết nối liên lạc với tất cả các đơn vị trong Quân đội cũng như các cơ quan, ban, ngành. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đòi hỏi đội ngũ nhân viên trực tổng đài như chúng tôi không được một giây lơi là, ngày cũng như đêm phải thay nhau có mặt 24/24 giờ tại Trạm tổng đài”, Thiếu tá CN Phạm Thị Lụa chia sẻ.

Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, không để bị động, đội ngũ cán bộ, nhân viên nữ quân y của Tiểu đoàn cũng làm việc với cường độ cao hơn để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ. Không chỉ chăm lo sức khỏe cho bộ đội, các nữ quân y thường xuyên tổ chức các đợt thăm khám, chữa bệnh cho người nghèo và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thiếu tá QNCN Phùng Thị Hường, Chủ tịch Hội Phụ nữ Tiểu đoàn cho biết: “Hội Phụ nữ đơn vị luôn quan tâm đến công tác giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức; phát động các phong trào thi đua, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới cán bộ, hội viên. Qua đó, hội viên phụ nữ có bản cam kết, phấn đấu học tập, noi gương theo Bác để phấn đấu hơn trong các công việc được giao; tích cực tham gia các hoạt động ở đơn vị, địa phương; không ngừng phấn đấu thực hiện tốt Phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Thời gian qua, Hội Phụ nữ Tiểu đoàn luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Quân đội và đơn vị, các vấn đề về bạo lực gia đình và tệ nạn xã hội; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, mô hình hoạt động của Hội gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập trung xây dựng Hội vững mạnh. Đồng chí Vũ Duy Hùng, Chính trị viên phó Tiểu đoàn chia sẻ: “Thông qua Hội phụ nữ cơ sở, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn thường xuyên quan tâm nắm bắt và giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nữ quân nhân, tạo điều kiện cho chị em học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, những ngày tôn vinh chị em phụ nữ như 8-3, 20-10, đơn vị luôn tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ, khen thưởng với những quân nhân nữ có thành tích xuất sắc trong công việc”.

Hiểu được những khó khăn, vất vả của chị em, thông qua những hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn như lời chúc, bó hoa đã trở thành niềm động viên giúp chị em rất phấn khởi, yên tâm công tác. Tin tưởng rằng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, những nữ quân nhân của Tiểu đoàn Thông tin 610 luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; xây dựng đơn vị và Hội Phụ nữ cơ sở vững mạnh, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nữ quân nhân Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Hải Yến-Thu Trang
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ