A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LLVT quận Ba Đình chung sức đẩy lùi dịch Covid-19

 

QPTĐ-Thời gian qua, với tinh thần xung kích, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, LLVT quận Ba Đình đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Thủ đô” trong lòng nhân dân.

Ban CHQS quận phối hợp với UBMTTQVN quận thăm, tặng quà Ban Điều hành khu cách ly quận Nam Từ Liêm.

Ba Đình là quận trung tâm của Thủ đô, tập trung nhiều cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội, mật độ dân cư đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch Covid-19. Nhận thức được điều đó, Ban CHQS quận Ba Đình đã chủ động huy động lực lượng, tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại 65 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn. Để việc thực hiện nhiệm vụ tại các chốt đạt hiệu quả cao, Ban CHQS quận yêu cầu Ban CHQS các phường lựa chọn những đồng chí dân quân đáp ứng đủ các yêu cầu về sức khỏe, tinh thần trách nhiệm… Đồng thời, làm tốt công tác quán triệt, động viên tư tưởng và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống, tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 để lực lượng này yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, sau khi Chỉ thị 20 của Chủ tịch UBND Thành phố được ban hành, Ban CHQS quận đã cử thêm 10 cán bộ, nhân viên tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát trên địa bàn. Ngoài ra, Ban CHQS quận cũng huy động lực lượng dân quân tích cực tham gia phòng, chống dịch tham gia tổ tuyên truyền lưu động, hỗ trợ lương thực, thực phẩm…

Cùng với đó, Ban CHQS quận tích cực chuẩn bị cho việc thành lập các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Duy An, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho khu cách ly y tế tập trung của quận tại Kí túc  xá trường Cao đẳng Y tế Hà Nội với sức chứa 150 giường, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về không gian, khoảng cách, nhà vệ sinh khép kín… Lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly cũng được tập huấn đầy đủ các nội dung theo quy định, sẵn sàng đưa vào hoạt động khi có yêu cầu. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành rà soát các cơ sở, làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm quận Ba Đình sẽ có 1.000 giường phục vụ cho công tác cách ly y tế tập trung khi có tình huống xảy ra.

Thấu hiểu những khó khăn của nhân dân khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bên cạnh việc tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, LLVT quận còn tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân. Nổi bật như mô hình “Gian hàng 0 đồng” do Ban CHQS quận tổ chức đã hỗ trợ cho 1.050 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Phúc Xá (tổng số tiền trên 260 triệu đồng); phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình cấp phát 4 tấn gạo cho bà con nhân dân thuộc 2 phường Đội Cấn và Ngọc Hà; thu mua hỗ trợ nông sản cho người dân huyện Phúc Thọ… Trung tá Luyện Minh Hồng, Chính trị viên phó Ban CHQS quận cho biết: Bên cạnh các hoạt động giúp đỡ, chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi cũng luôn quan tâm, kịp thời động viên đến lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ban CHQS quận đã tổ chức thăm, tặng 35 suất quà cho các chiến sĩ dân quân có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận thăm, tặng quà 11 Ban quản lý điều hành khu cách ly tập trung trên địa bàn Thành phố… Những việc làm trên đã giúp cho người dân và lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ có thêm động lực để quyết tâm chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Với sự tích cực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT quận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, hy vọng trong thời gian tới, “màu đỏ” sẽ dần chuyển sang “màu xanh” để người dân quay trở lại với cuộc sống thường ngày, yên tâm phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng quận ngày càng giàu đẹp.

Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ