A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh huyện Phúc Thọ

Hiệu quả từ Đề án 03

QPTĐ-Trong thời gian qua, bám sát các nội dung của Đề án 03/ĐA-CCB “Cựu chiến binh thành phố Hà Nội đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình đồng đội và hoạt động tình nghĩa”, đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, Hội CCB huyện Phúc Thọ đã có nhiều biện pháp, mô hình hoạt động hiệu quả, giúp các hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần giảm hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện.

Hội CCB huyện tặng bò cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm của huyện là chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng trên đất nông nghiệp và phát triển kinh tế tư nhân, Hội CCB huyện đã tổ chức Hội nghị Triển khai quán triệt và chỉ đạo các Hội cơ sở động viên anh em cán bộ, hội viên tích cực chuyển đổi các mô hình có giá trị kinh tế cao; làm tốt công tác vay vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách-Xã hội (21/21 Hội CCB các xã, thị trấn có Tổ Tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng Chính sách-Xã hội với tổng dư nợ là 38 tỷ đồng). Cùng với đó, quỹ hoạt động thường xuyên của các cơ sở Hội là gần 6 tỷ đồng, bình quân đạt trên 700 nghìn đồng/hội viên, nguồn quỹ này dành cho hội viên vay với lãi suất rất thấp để phát triển kinh tế. Nhờ sử dụng linh hoạt nguồn vốn cùng sự lựa chọn đúng đắn hướng đi, nhiều mô hình sản xuất chuyên canh có hiệu quả kinh tế cao được hình thành như: Trồng hoa ở xã Tích Giang, Tam Thuấn; trồng bưởi tại xã Vân Hòa; trồng chuối ở xã Vân Nam… đem lại việc làm và thu nhập ổn định cho Hội viên Hội CCB các cấp. Đặc biệt, trong năm 2020, Hội CCB các xã Xuân Đình, Sen Phương đã thành lập 2 Câu lạc bộ sản xuất kinh doanh giỏi và 1 tổ hội nghề nghiệp; đây chính là nơi để các CCB giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cũng như động lực cho các hộ CCB nghèo vươn lên trong cuộc sống, năm 2020, Huyện hội và cơ sở đã vận động quyên góp, tặng 2 con bò, xây và sửa 5 ngôi nhà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn (tổng số tiền trên 180 triệu đồng).

Không chỉ thực hiện hiệu quả việc giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, Hội CCB huyện và các cơ sở còn hết sức quan tâm đến hoạt động tình nghĩa vì đây là tình cảm, trách nhiệm đối với đồng chí, đồng đội, nhất là khi tuổi tác của các CCB ngày càng cao, sức khỏe giảm sút. Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các cơ sở Hội vẫn làm tốt công tác tổ chức thăm, tặng quà, mừng thọ cho 671 đồng chí; thăm hỏi 67 đồng chí bị ốm đau; tặng hàng trăm suất quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh và hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết, Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7; cùng với gia đình và chính quyền địa phương tổ chức tang lễ cho 208 đồng chí bảo đảm trang trọng, chu đáo. Ngoài ra, cán bộ, hội viên trong huyện còn tích cực tham gia Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, của Thành Hội ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, Quỹ Biển đảo, ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ… được hàng tỷ đồng. 

Với những kết quả tích cực đạt được từ việc triển khai hiệu quả Đề án 03 đã góp phần giúp cho Hội CCB huyện Phúc Thọ được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” năm 2020.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ