A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đêm giao thừa đặc biệt

 

QPTĐ-Đêm giao thừa đầu tiên trong quân ngũ quả thật là một ấn tượng khó phai đối với tôi. Một đêm Giao thừa không người thân trong gia đình, không đi chơi với bạn bè và nhiều thứ không nữa nhưng lại được đón thời khắc chuyển giao giữa đất trời  bên cạnh đồng chí, đồng đội, những người chỉ mấy tháng trước vẫn còn xa lạ.

Chuẩn bị phòng đón Xuân.

Chiều 30 Tết, không khí tại Đại đội đã vô cùng sôi nổi với công tác chuẩn bị đón chào năm mới. Chúng tôi chia thành từng nhóm để hoàn thiện công việc trang trí như giăng đèn, treo khẩu hiệu, bày mâm ngũ quả, tổng dọn vệ sinh… với sự hào hứng và phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt của từng người. Nếu như ở nhà, mọi công việc này đều do bố mẹ làm hết, tôi chỉ việc đi chơi cùng bạn bè, đến lúc về là mọi thứ đã đâu vào đấy hết rồi. Cho nên khi được làm cùng với mọi người, tôi mới biết thêm được nhiều điều. Ví dụ như bày mâm ngũ quả như thế nào cho đẹp hay làm sao để đấu nối các loại đèn trang trí với nhau…

 Đúng 18 giờ, khi trời nhá nhem tối  cũng là lúc mọi công tác chuẩn bị được hoàn thành. Cả phòng đón Xuân bừng lên bằng thứ ánh sáng lung linh của các loại đèn trang trí, kết hợp với đó là những bản nhạc mừng Xuân vui tươi. Sau bữa tất niên thịnh soạn, đám chiến sĩ chúng tôi nhanh chóng tập trung tại phòng đón Xuân với bộ quần áo được là lượt chỉnh tề để xem các chương trình đón chào năm mới trên tivi. Được mọi người mong chờ nhất là chương trình “Táo quân”. Cả Đại đội cười vang với những màn tấu hài đến từ nhân vật Nam Tào và Bắc Đẩu do 2 nghệ sỹ Xuân Bắc và Công Lý đảm nhiệm. Những phút giây thư giãn sảng khoái mà chương trình “Táo quân” đem lại cũng đến lúc kết thúc, thay vào đó là các màn ca, múa, hát chào Xuân. 

Lúc này, tôi mới chợt nhớ ra chiếc máy ảnh mang theo từ hồi mới nhập ngũ được gửi ở chỉ huy đơn vị, bây giờ lấy ra chụp cho mọi người làm kỉ niệm thì ý nghĩa quá. Nghĩ vậy, tôi liền xin phép các anh chỉ huy đơn vị và ngay lập tức nhận được sự đồng ý. Cầm chiếc máy ảnh trong tay, tôi nhanh chóng giúp cho anh em trong đơn vị có được những bức ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc đặc biệt trong quân ngũ. Dường như sức hút của chiếc máy ảnh quá lớn khiến cho mọi người bỏ cả xem tivi để ra chụp ảnh. Suốt hơn một tiếng đồng hồ, tôi và chiếc máy ảnh phải hoạt động hết công suất. Chỉ đến khi trên bầu trời bất chợt rực rỡ bởi những chùm pháo hoa muôn màu sắc, tôi mới chợt nhận ra Giao thừa đã đến. Cảm giác nhớ nhà, nhớ người thân lại dâng lên. Không biết giờ này bố mẹ đang làm gì? Không có tôi đón Tết cùng, cả nhà có vui không? Đang chìm trong suy tư thì một cánh tay đưa ra, đồng chí Đại đội trưởng với khuôn mặt rạng rỡ động viên: Đang nhớ nhà phải không? Cứ yên tâm công tác, đón Tết với anh em, đây sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị. Chúc mừng năm mới nhé! Tôi vội vàng đưa tay ra bắt, cảm giác nhớ nhà cũng vơi đi từ lúc nào.

Khi màn pháo hoa rực rỡ khép lại, Đại đội tập trung nghe chỉ huy đơn vị chúc Tết. Đám tân binh chúng tôi được các anh cán bộ mừng tuổi cho những phong bao lì xì đỏ tươi, tượng trưng cho sự may mắn cùng với lời chúc tốt đẹp nhất. Ngay sau đó, cả Đại đội cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh chưng thơm mùi gạo mới, những khoanh giò béo ngậy đặc trưng của ngày Tết và không quên nâng cốc (nước ngọt) chúc mừng nhau. Tất cả mọi thứ khiến cho tôi cảm thấy như mình đang được đón Tết với gia đình, trong lòng chợt thấy ấm áp lạ thường. 

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ