A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân vận tốt ở địa bàn đóng quân

 

 

QPTĐ-Là đơn vị có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm Thông tin liên lạc cho Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tiểu đoàn Thông tin 610 đóng quân trên địa bàn có mật độ dân cư cao, có khu vực chợ đầu mối phía Nam và các khu tập trung cách ly điều trị Covid-19, nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 tương đối cao. Xác định được những khó khăn, thời gian qua, đơn vị đã chủ động thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông Tin 610 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng quà cho các hộ dân phường Mai Động, quận Hoàng Mai gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Nhận thức được vai trò đặc biệt của công tác dân vận có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn thường xuyên quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của các cấp về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo đối với công tác dân vận trong tình hình mới; xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác dân vận gắn với Phong trào “Bộ đội và dân quân tự vệ Thủ đô chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong quá trình tổ chức thực hiện, đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu; gắn thực hiện công tác dân vận với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là thực hiện lời dạy “Dân vận khéo” của Người. 

Đại úy Bùi Đức Linh, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: “Ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát, đơn vị đã chủ động các biện pháp phòng ngừa từ xa, tiến hành phun khử khuẩn xung quanh đơn vị 2 lần/tuần. Đối với lực lượng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ ngoài doanh trại đã tổ chức hạn chế tiếp xúc, từ 7 đến 10 ngày tiến hành test nhanh 1 lần, bảo đảm đơn vị an toàn tuyệt đối, không có dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị. Cùng với đó, Tiểu đoàn làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh nội bộ về tình hình dịch Covid-19, sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống. Trong đó, nhấn mạnh đến những hoạt động của Quân đội trong công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đóng quân nhận thức, thấy được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, chấp hành nghiêm các chỉ thị của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch hiện nay”.

Với quan điểm thực hiện chính sách, bảo đảm an sinh xã hội là một nội dung quan trọng của công tác dân vận, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, Tiểu đoàn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, nắm chắc đối tượng và nhu cầu của địa phương để xây dựng nội dung, kế hoạch cho phù hợp. Thời gian qua, Tiểu đoàn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền phường Mai Động, quận Hoàng Mai tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tinh thần quân dân đồng lòng, chung tay quyết thắng đại dịch. Dịch Covid-19 xảy ra đúng thời điểm chính vụ vải thiều, do vậy việc tiêu thụ rất khó khăn. Cùng với các đơn vị trong Bộ Tư lệnh, Tiểu đoàn đã mua 100kg vải thiều hỗ trợ người dân tỉnh Bắc Giang do ảnh hưởng của dịch Covid-19; tặng 100kg nhãn cho các hộ gia đình khu nhà công vụ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tại số 393 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Ngoài những nội dung trên, trước ngày 27-4-2021, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn còn phối hợp đoàn viên, thanh niên phường Mai Động tổ chức nhiều hoạt động: “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, tham gia bóc dỡ quảng cáo, rao vặt trái phép; vệ sinh và "xanh hóa" các điểm tập kết rác thải sinh hoạt tự phát hai bên đường (trồng hoa, vẽ tranh trụ điện)... góp phần làm cho môi trường, cảnh quan trong và ngoài đơn vị ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh. Từ những hoạt động trên đã góp phần nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Tiểu đoàn về mục địch, ý nghĩa của công tác dân vận, trách nhiệm của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ đặc biệt trách nhiệm của Quân đội trong công tác phòng, chống dịch hiện nay, xây dựng mối đoàn kết, hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân quanh khu phố, đồng thời củng cố “thế trận lòng dân” vững chắc.

Phúc Nguyên
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ