A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Phúc Thọ: Chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn

Ban CHQS huyện Phúc Thọ phối hợp với các bệnh viện Quân y khám bệnh, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

 

QPTĐ-Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”, thời gian qua, Ban CHQS huyện Phúc Thọ đã quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Theo đó, Ban CHQS huyện thường xuyên làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ công tác chính sách hậu phương quân đội; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, Ban CHQS đã tham mưu với UBND huyện xây dựng kế hoạch, phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn như: Lữ đoàn Binh chủng Pháo binh 45; Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô tô, Tổng Cục kỹ thuật; Bệnh viện Quân y 105; Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho trên 1.400 đối tượng chính sách thuộc 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; tổ chức tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu.

Hằng năm, vào các ngày lễ, tết, Ban CHQS huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, cán bộ, chiến sĩ quân đội đã nghỉ hưu, phục viên xuất ngũ. 

Cùng với đó, Ban CHQS huyện chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời, đầy đủ chế độ cho các đối tượng chính sách, đảm bảo đúng quy định, không để xảy ra sai sót, tiêu cực. Trong đó, đã thăm, chuyển quà, tặng quà của UBND Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy qua các thời kỳ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có con đang công tác ở biên giới, hải đảo trên địa bàn và cán bộ nhân viên cơ quan dịp Tết Canh Tý năm 2020 với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho các đối tượng chính sách theo các Quyết định 290, 62, 49 và 142 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ trợ cấp đối với quân nhân tham gia kháng chiến và làm nhiệm vụ quốc tế với tổng số tiền trên 240 triệu đồng. Hoàn thiện hồ sơ, đôn đốc cơ sở thực hiện Quyết định 62, 49, 290 của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng chính sách đảm bảo chặt chẽ. Tổ chức chi trả tiền an điều dưỡng tại gia đình và cấp phiếu an điều dưỡng cho 27 cán bộ Quân đội nghỉ hưu trên địa bàn. 

Bằng tình cảm, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội và phong trào đền ơn, đáp nghĩa, LLVT huyện Phúc Thọ đã chung tay chăm lo tốt hơn đời sống của các đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Phương Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tập trung vào các khâu đột phá

Tập trung vào các khâu đột phá

Sáng 6-7, Đảng ủy Quân sự huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ