A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kho K91, Cục Kỹ thuật: Thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn

 

QPTĐ-Kho K91, Cục Kỹ thuật là đơn vị cấp chiến dịch có nhiệm vụ tổ chức tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), đạn dược SSCĐ của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, thời gian qua, đơn vị đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. 

 

Huấn luyện các phương án sẵn sàng chiến đấu ở Kho K91.

Mỗi lần đến công tác tại Kho K91, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là công tác bảo đảm an toàn luôn được cán bộ, chiến sĩ đơn vị ý thức cao. Để chủđộng thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn, Kho K91 đã xây dựng hệ thống tường rào bao quanh và trang bị nhiều lượt dây thép gai. Không kể thời tiết nắng hay mưa, đêm hay ngày, cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, tổ chức tuần tra đều đặn nhằm kịp thời phát hiệu sớm các dấu hiệu vi phạm vành đai an toàn đối với đơn vị. Nhiều lần theo chân các anh, tôi nhận thấy, dường như mỗi cây cỏ, mỗi mét tường quanh đơn vị được các anh nắm thuộc trong lòng bàn tay. Thiếu tá QNCN Đinh Xuân Ngát, Tiểu đội trưởng Tiểu đội vệ binh chia sẻ: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài, chúng tôi không chỉ tổ chức tuần tra liên tục quanh đơn vị, mà còn phải làm tốt công tác dân vận để xây dựng mối quan hệ tốt với các hộ dân sống xung quanh kho nhằm nâng cao ý thức để nhân dân tích cực tham gia bảo vệ tài sản của Nhà nước, quân đội”. 

Theo Thiếu tá Chu Quang Thường, Trưởng Kho, công tác bảo đảm an toàn vòng ngoài đơn vị luôn được cấp ủy, chỉ huy Kho chú trọng. Ngoài tổ chức quán triệt tốt vai trò, ý nghĩa của công tác này cho cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ làm công tác tuần tra vòng ngoài quanh đơn vị cũng được cấp ủy, chỉ huy Kho chọn kỹ, là những cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, cẩn thận và nhanh nhạy trong phát hiện các dấu hiệu vi phạm vành đai an toàn để kịp thời báo cáo để đơn vị có biện phát ngăn chặn sớm. Kho K91 cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, nhất là lực lượng Công an xã nơi đóng quân để nắm bắt tình hình an ninh chính trị địa bàn, cũng như các đối tượng lạ xuất hiện bên ngoài Kho với mục đích không rõ ràng. 

Các kho đã được đơn vị xây mới, bảo đảm thoáng mát mùa Hè, chống ẩm thấp mùa Đông. Cùng với đó là hệ thống các cột thu lôi theo quy chuẩn được trang bị đầy đủ, có sự đo lường, kiểm nghiệm của cấp trên. Hai đầu các nhà kho có hệ thống phòng chống cháy nổ với nhiều phương tiện phòng chống khác nhau như; bể nước, bể cát, các tiểu lán đựng các vật dụng bình cứu hỏa và các trang thiết bị phụ trợ, luôn được bảo đảm đầy đủ, sẵn sàng phục vụ khi có tình huống xấu có thể xảy ra. Bên trong các nhà kho, vũ khí trang bị kỹ thuật, đạn dược, được kê kích, sắp xếp cẩn thận, bài bản và khoa học tiện dụng cho việc quản lý, theo dõi và cấp phát khi có lệnh của cấp trên. Hệ thống biển bảng, sổ sách, đăng kí thống kê, chế độ kiểm tra, đều mạch lạc, rõ ràng và đúng quy định. 

Tập huấn công tác PCCC tại đơn vị.

Để có kết quả trên, được biết hàng tháng trong nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, cấp ủy, chỉ huy Kho thường xuyên đưa nội dung bảo đảm an toàn kho vào trong nghị quyết lãnh đạo. Đồng thời tổ chức làm tốt công tác tuyên truyền nhằm xây dựng ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở nghị quyết, chỉ huy Kho K91 đã xây dựng kế hoạch, phân công đến từng bộ phận và giao trách nhiệm đến từng cá nhân. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt công tác huấn luyện lý thuyết gắn với tổ chức luyện tập thực tiễn thường xuyên cho cán bộ chiến sĩ các phương án bảo vệ đơn vị tại chỗ và phương án phòng chống cháy nổ…

Nhờ những biện pháp trên, nhiều năm nay, công tác bảo đảm an toàn Kho luôn được đơn vị thực hiện hiệu quả, góp phần tích cực giúp cán bộ, chiến hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. 

Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ