A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Long Biên: Quan tâm, chăm lo đến đối tượng chính sách

QPTĐ-Những năm qua, Ban CHQS quận đã thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, chăm lo đến các đối tượng chính sách trên địa bàn bằng những việc làm thiết thực.

 

 

Tặng quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn quận Long Biên.

 

Hiện nay, toàn quận Long Biên có 3.640 người có công với cách mạng, trong đó có 9 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 1.240 thương binh, bệnh binh. Thượng tá Vũ Thanh Quang, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Long Biên cho biết: Ban CHQS quận đã tham mưu với Quận ủy, HĐND,UBND quận ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội bám sát các văn bản hướng dẫn của cấp trên, đồng thời chỉ đạo bộ phận chuyên môn triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung theo từng phần việc cụ thể. Cùng với đó,  đơn vị phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội tổ chức thường xuyên các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân các dịp kỷ niệm, lễ, tết...góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh để lại, tạo động lực giúp các đối tượng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.


Trong thời gian qua, Ban CHQS quận đã tổ chức tiếp nhận, rà soát, thẩm tra và đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ Hà Nội 149 bộ hồ sơ liên quan đến Quyết định 62, 142, 49 của Thủ tướng Chính phủ về chi trả chế độ cho các đối tượng tham gia kháng chiến; tiến hành chi trả 1 lần cho 12 đối tượng theo Quyết định 62 và chi trả chế độ bệnh hiểm nghèo cho 47 đối tượng bảo đảm chặt chẽ, đúng kế hoạch, kịp thời. Trung tá Nguyễn Danh Quyết, Chính trị viên Ban CHQS quận Long Biên cho biết: Quá trình xét duyệt hồ sơ luôn được chúng tôi tiến hành công khai, minh bạch, không để lọt, bỏ sót bất cứ trường hợp nào. Mọi kiến nghị, vướng mắc đều được cán bộ chuyên môn của đơn vị nhiệt tình giải thích cặn kẽ, rõ ràng, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân và thân nhân gia đình các đối tượng thụ hưởng chính sách.


Bên cạnh đó, Ban CHQS quận phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 và các ban, ngành chức năng tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho 135 đối tượng chính sách trên địa bàn phường Giang Biên; tổ chức khám tại nhà cho 5 đối tượng và tặng 5 xuất quà trị giá mỗi xuất 500.000 đ cho 5 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Mặt khác, đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, chuyển quà Tết của Bộ Quốc phòng cho 51 đối tượng là cán bộ quân đội nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, trong năm 2019, 100% cán bộ, nhân viên đã tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với  số tiền trên 10 triệu đồng. 


Có thể nói, với những việc làm thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến các đối tượng chính sách của Ban CHQS quận Long Biên không chỉ giúp cho nỗi đau còn lại sau chiến tranh dần dần được xoa dịu mà còn củng cố vững chắc thế trận lòng dân, xây dựng niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Nhật Vũ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ