A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Hoài Đức: Nhiều biện pháp bảo đảm an toàn kho tàng

 

QPTĐ-Công tác kỹ thuật của Ban CHQS huyện Hoài Đức đã được triển khai, thực hiện nền nếp, nhất là trong công tác bảo đảm an toàn kho, tủ cất trữ VKTBKT. Đó là nhận xét của Đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác kỹ thuật 6 tháng đầu năm 2020 đối với Ban CHQS huyện Hoài Đức.

 

 

Kiểm tra chất lượng vũ khí tại Ban CHQS xã Đức Thượng. 

 

Cụ thể, 100% súng phục vụ công tác SSCĐ của Ban CHQS các xã, thị trấn được cất trữ trong tủ sắt, bảo vệ bằng hai khóa chắc chắn và niêm phong theo đúng quy định. Nhà kho cất trữ VKTBKT của Ban CHQS huyện được xây dựng theo quy chuẩn của Nhà kho quân khí lục quân. VKTBKT trong kho sắp xếp khoa học. Hệ thống sổ sách được ghi chép đầy đủ theo tiến trình biểu thời gian và hướng dẫn của cấp trên. Hệ thống điện thiết kế chạy chìm trong tường nhà, bảng điện và thiết bị điện bố trí hợp lý. Các dung cụ chữa cháy được trang bị đầy đủ và để ở những vị trí dễ thấy, dễ lấy, hoạt động tốt. 


Thượng tá Hà Quang Trung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Hoài Đức cho biết: “Hằng năm, trong Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự huyện đều xác định các nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo thực hiện tốt công tác kỹ thuật, trong đó bảo đảm an toàn kho luôn được xác định là nội dung quan trọng. Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy, Ban CHQS huyện tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác bảo đảm an toàn kho; tổ chức phân công công việc rõ ràng, gắn trách nhiệm đến từng cá nhân, đặc biệt là cán bộ, nhân viên trực tiếp làm công tác kỹ thuật, nhằm phát huy hết tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, đơn vị thực hiện chế độ quản lý phân cấp, kết hợp với chế độ kiểm tra thường xuyên, định kỳ, kiểm tra đột xuất, từ đó phát hiện những mặt hạn chế để có những phương pháp uốn nắn kịp thời”.


Cùng với đó, đơn vị thường xuyên làm tốt công tác xây dựng vành đai an toàn; phối hợp chặt chẽ với công an và các tổ chức chính trị-xã hội địa phương, nắm chắc tình hình địa bàn nơi đóng quân để chủ động phòng ngừa từ xa, bảo đảm an toàn tuyệt đối đơn vị nói chung, kho VKTBKT nói riêng.


Thời gian tới, Ban CHQS huyện Hoài Đức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên trong tham gia thực hiện công tác tác an toàn với tinh thần chủ động cao nhất. Làm tốt công tác phòng gian, bảo mật; phòng, chống cháy nổ; đồng thời tổ chức luyện tập, thực hành xử lý các tình huống bảo vệ an toàn kho cho 100% cán bộ, nhân viên cơ quan quân sự huyện. Chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, nhất là đối với súng phục vụ SSCĐ. Đơn vị, tiếp tục cử cán bộ, nhân viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức, đồng thời duy trì nền nếp công tác huấn luyện kỹ thuật, góp phần nâng cao công tác bảo quản, bảo dưỡng, bảo đảm an toàn VKTBKT, an toàn kho, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.


Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ