A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong quân đội

 

 

QPTĐ-Sáng 14-7, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong quân đội. Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, vận chuyển các chuyến nhập cảnh bàn giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Quân khu 4  trong thời gian vừa qua được thực hiện nghiêm túc, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chuẩn bị 85 cơ sở cách ly với dung lượng trên 31 nghìn người có thể cách  ly, hiện nay đang kích hoạt 20 cơ sở với dung lượng hơn 11 nghìn người. Đồng thời, tăng cường lực lượng  phối hợp với Binh chủng Hóa học để chủ động kiểm tra, kiểm soát, phun tiêu độc, khử khuẩn trên địa bàn các địa phương có dịch, nhất là các bệnh viện, các khu công nghiệp. Tích cực chuẩn bị kho bảo quản vắc-xin theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Tổng cục Hậu cần với dung lượng tối đa 1,5 triệu liều và đã tiêm phòng vắc-xin cho 2.500 đồng chí thuộc các cơ quan, đơn vị của Bộ Tư lệnh. Đồng thời, để kiểm soát chặt chẽ lượng người di chuyển bằng đường bộ trở về từ các địa phương có dịch, thành phố Hà Nội đã thiết lập 22 chốt kiểm soát, bắt buộc khai báo y tế.

Kết luận Hội nghị, Thượng tướng Vũ Hải Sản đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị quân đội trong toàn quân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ suốt thời gian qua. Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh có thể có chiều hướng diễn biến phức tạp, kéo dài, nguy cơ bùng phát lan rộng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu cấp ủy, người chỉ huy trong toàn quân tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, tích cực chủ động triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “sớm và cao hơn một bước”; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; rà soát, bổ sung các trang bị, phương tiện phòng, chống dịch, sẵn sàng ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”, vừa thực hiện nhiệm vụ chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ và các nhiệm vụ khác theo kế hoạch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào trong quân đội.

Trần Đức
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ