A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều kết quả nổi bật của hoạt động CTĐ, CTCT góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ

QPTĐ-Đó là nhận xét, đánh giá kết quả sau buổi kiểm tra toàn diện các mặt hoạt động CTĐ, CTCT và thực hiện quy chế dân chủ trong ngày 20-10, đối với Ban CHQS huyện Ba Vì và Tiểu đoàn Đặc công 18 của Đoàn Công tác Bộ Tư lệnh do Đại tá Nguyễn Khắc Nhân, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm Trưởng đoàn.

Kiểm tra sổ sách hoạt động CTĐ, CTCT đối với Ban CHQS huyện Ba Vì.

Cụ thể, Đoàn Công tác đánh giá: Trong năm 2022, hai đơn vị đã quán triệt nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; bám sát nhiệm vụ, kế hoạch và tình hình thực tiễn của đơn vị, triển khai toàn diện có hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT, nhiều nội dung đạt kết quả tốt. Nổi bật là, chế độ sinh hoạt Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, công tác thi đua khen thưởng, hệ thống sổ sách hoạt động CTĐ, CTCT duy trì có nền nếp và chất lượng; đơn vị thường xuyên làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị, chăm lo xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần trong khu vực phòng thủ, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tham gia hội thao chuyên ngành Đặc công toàn quân đạt thứ hạng cao, tiêu biểu là nội dung CTĐ, CTCT đạt giải Nhất toàn đoàn. 

Kiểm tra nhận thức chính trị đối với cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 18.

Công tác thông tin tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân được đẩy mạnh; đấu tranh có hiệu quả với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động. Công tác dân vận, chính sách và hoạt động của các tổ chức quần chúng được triển khai thực hiện tích cực, hiệu quả. Thường xuyên nắm chắc tình hình chính trị nội bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân góp phần giữ vững ổn định; cán bộ, nhân viên, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 

Sách, báo- món ăn tinh thần không thể thiếu đối với chiến sĩ sau mỗi giờ huấn luyện trên thao trường.

Quy chế dân chủ trong hoạt động lãnh đạo của cấp ủy, Đảng ủy và các chi bộ thường xuyên được quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, cán bộ, chiến sĩ được quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết. Tổ chức học tập chính trị, thông tin, thông báo thời sự, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng đúng, đủ nội dung theo quy định. Tổ chức các hoạt động phong trào thể dục, thể thao, giao lưu văn hóa, văn nghệ và tổ chức sinh hoạt Ngày Chính trị văn hóa tinh thần, sinh hoạt Hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ luôn được chú trọng, nhất là hàng tuần, hàng tháng, quý đều tổ chức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa Đảng ủy, chỉ huy đơn vị với cán bộ, đảng viên, chiến sĩ. Qua đó, giúp người chỉ huy tiếp thu ý kiến, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc của cán bộ, đảng viên, kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh.

Đại tá Nguyễn Khắc Nhân, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội kết luận buổi kiểm tra.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Khắc Nhân đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của hai đơn vị đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy, Ban CHQS huyện Ba Vì và Tiểu đoàn Đặc công 18 khắc phục dứt điểm những tồn tại, hạn chế mà Đoàn Công tác đã chỉ ra; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát huy kết quả đạt được, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phổ biến tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ. Thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng bộ đội, xây dựng tốt mối đoàn kết nội bộ; quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, tình hình nhân dân để tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết xử lý kịp thời các tình huống và làm tốt công tác vận động quần chúng trên địa bàn đơn vị đóng quân. Đồng thời, quản lý tốt việc chấp hành kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ không để xảy ra bất ngờ về tư tưởng trong đơn vị. 

Văn Tuân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ