A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nêu gương-Động lực đưa phong trào thi đua lên tầm cao mới

 

QPTĐ-Thời gian qua, Ban CHQS huyện Gia Lâm tích cực đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp và cách làm sáng tạo trong thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng (PTTĐQT). Trong đó, tập trung phát huy tinh thần trách nhiệm nêu gương cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện, là yếu tố “then chốt” quyết định đến kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Vì vậy, phong trào thi đua đã thực sự trở thành động lực thúc đẩy cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Ban CHQS huyện được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022. 

 

 

Đảng ủy Quân sự huyện Gia Lâm ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023.


Chúng tôi có mặt tại Ban CHQS huyện Gia Lâm khi đã 17 giờ chiều, vậy mà phòng làm việc của Ban Chính trị, Ban CHQS huyện vẫn nhộn nhịp tiếng “tạch tạch” gõ bàn phím máy tính và tiếng trao đổi thống nhất nội dung công việc chuyên môn của cán bộ, nhân viên cơ quan. Tranh thủ ít phút giải lao khi vừa xây dựng xong kế hoạch giáo dục chính trị cho đối tượng dân quân tự vệ và hướng dẫn đăng ký thi đua, khen thưởng năm 2023 cho các cơ quan, đơn vị, Trung tá Nguyễn Thế Trường, Trợ lý Tuyên huấn, Ban CHQS huyện Gia Lâm tâm sự: “Thời điểm cuối năm, công việc cơ quan rất nhiều, ngoài tổng kết nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch cho năm 2023, rồi hướng dẫn của các ngành cho đơn vị cơ sở thực hiện, đơn vị tập trung cao cho nhiệm vụ thăm và tặng quà các gia đình chính sách trong dịp Tết, động viên công dân đã trúng tuyển nhập ngũ năm 2023. Vì thế mà nhiều đồng chí không có trong lịch trực nhưng vẫn ở lại làm cho xong công việc, tránh để chồng chéo và chậm tiến độ”. 


Nhìn cán bộ, nhân viên cơ quan tận tụy, trách nhiệm với công việc được giao, Thượng tá Nguyễn Khắc Đạm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện vui vẻ cho biết: “Thời gian qua, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu ở từng cấp ủy, chi bộ gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức, lối sống gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc. Trong đó, chúng tôi đẩy mạnh thực hiện PTTĐQT vào đột phá nâng cao trách nhiệm nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên trên cơ sở đăng ký các nội dung, chỉ tiêu cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ. Nhờ đó đã kịp thời cổ vũ động viên cán bộ, nhân viên, chiến sĩ phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao”.


Được biết, để PTTĐQT lan tỏa sâu rộng, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua đột kích trong PTTĐQT lồng ghép với thực hiện PTTĐ yêu nước của địa phương, nên đã mang lại hiệu quả thiết thực, như đợt thi đua cao điểm: “Mừng Đảng, mừng Xuân ra quân quyết thắng”, “Uống nước nhớ nguồn tri ân người có công với cách mạng” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7; “50 ngày thi đua quyết thắng”, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không. Trong đó, kết hợp chặt chẽ với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Mục tiêu của PTTĐ đều hướng vào xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. 

 

Để PTTĐ đi vào nền nếp và đạt hiệu quả cao, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng của Ban CHQS huyện đã chỉ đạo cơ quan chính trị xây dựng kế hoạch đăng ký giao ước thi đua đến từng tập thể, cá nhân với nội dung, chỉ tiêu cụ thể, sát với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tổ chức phát động và ký kết thi đua giữa các đơn vị, cụm thi đua dân quân tự vệ của LLVT huyện chặt chẽ. Hàng tuần, hàng tháng thực hiện tốt việc đánh giá, xếp loại thi đua đối với cơ quan Ban CHQS huyện và Ban CHQS các xã, thị trấn bảo đảm chính xác, kịp thời. Sau mỗi đợt thi đua, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Điểm nổi bật PTTĐQT trong năm 2022, đơn vị đã duy trì và thực hiện nghiêm túc 18 đợt trực SSCĐ, huy động 46.500 lượt cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ tham gia bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn; tổ chức chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm đúng nội dung, chương trình, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có 85% trở lên đạt khá, giỏi, tham gia Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động do Bộ Tư lệnh tổ chức đạt giải cao. Hoàn thành 100% chỉ tiêu động viên, tuyển quân năm 2022, giới thiệu việc làm và đăng ký ngạch dự bị cho 80 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, mở 33 lớp bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh cho 3.154 người; chỉ đạo 5 xã diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đạt được mục đích yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, sửa chữa nhà và xây 1 nhà tình nghĩa cho gia đình quân nhân, đối tượng chính sách, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng.


Có được những thành tích trên, Thượng tá Nguyễn Khắc Đạm cho biết: “Trước tiên Đảng ủy, chỉ huy chúng tôi đã làm tốt trách nhiệm nêu gương trong sinh hoạt, công tác, tự giác làm trước, nói ít làm nhiều, tin tưởng cấp dưới; giải quyết công việc một cách cương quyết, song cũng linh động, mềm dẻo để cấp dưới thực sự yên tâm tin tưởng. Cùng với đó, là thường xuyên kiểm tra, giám sát, để đưa PTTĐ đi vào chiều sâu, thực chất, nên đã tạo nên luồng sinh khí mới”. Nhờ thực hiện tốt PTTĐQT, lực lượng vũ trang huyện Gia lâm đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ đơn vị có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua năm 2022.


TÙNG CHI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ