A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Ban CHQS huyện Quốc Oai

QPTĐ-Ngày 3-11, Đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội do Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị và kết quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) tại Ban CHQS huyện Quốc Oai.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hệ thống sổ sách, văn kiện CTĐ, CTCT, việc triển khai thực hiện QCDCCS; nhận thức của cán bộ, nhân viên và tổ chức đối thoại với cán bộ, nhân viên đơn vị.

Kiểm tra hệ thống văn bản sổ sách tại Ban Chính trị.

Qua kiểm tra cho thấy: Những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về xây dựng và thực hiện QCDCCS; lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm và phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đảng viên, nhân viên trong cơ quan. Cơ quan chính trị đã phát huy tốt chức năng tham mưu, hướng dẫn thực hiện; các quy chế, quy định của cấp ủy đảng, của chỉ huy thường xuyên được bổ sung, củng cố; hoạt động của HĐQN đã phát huy tốt quyền dân chủ, đoàn kết quân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Thông báo kết quả kiểm tra.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong xây dựng và thực hiện QCDCCS của Ban CHQS huyện Quốc Oai. Tuy nhiên, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, yêu cầu đơn vị khắc phục. Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện thời gian tới, đồng chí Trưởng đoàn đề nghị Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt và triển khai nghiêm túc, đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của các cấp đến các cơ quan và toàn thể cán bộ, nhân viên trong cơ quan. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp ủy đảng, đề cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ; tiến hành tổng kết Phong trào Thi đua Quyết thắng; đánh giá phân loại tổ chức đảng, đảng viên đảm bảo công bằng, khách quan.

Hữu Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ