A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Hội thi sáng kiến, cải tiến học cụ, trang thiết bị huấn luyện năm 2022

QPTĐ-Sáng 9/2, Sư đoàn Bộ binh 301 tổ chức Hội thi sáng kiến, cải tiến học cụ, trang thiết bị huấn luyện năm 2022. Tham gia hội thi có 7 đội là các trung đoàn bộ binh, khối cơ quan và các tiểu đoàn trực thuộc. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn Sư đoàn đã làm mới và tu sửa được 155 thao trường các loại, trên 3.000 học cụ, bia bảng và trên 20.000 mô hình, vật chất phục vụ cho huấn luyện. Có 93 sáng  kiến cải tiến kỹ thuật của 4 chủng loại như: Huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật binh chủng hợp thành; huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật binh chủng ngành; huấn luyện cứu hộ, cứu nạn, điều lệnh, thể lực và hoạt động thể thao; huấn luyện giáo dục chính trị, hậu cần, kỹ thuật... 

Quang cảnh hội thi.

Hội thi năm nay có nhiều mô hình học cụ đạt chất lượng tốt, các sáng kiến sát thực tế, dễ sử dụng, tháo lắp đơn giản, tiết kiệm thời gian, cơ động nhanh, giá thành thấp, phù hợp với quá trình học tập, huấn luyện tại đơn vị; giáo án huấn luyện đúng quy định từng chuyên ngành và từng đối tượng. 

Tham quan sáng kiến, mô hình học cụ của Trung đoàn 692.

 

Ban Giám khảo chấm điểm các sáng kiến.

Đại tá Đào Văn Nhận, Sư đoàn trưởng Sư đoàn Bộ binh 301 cho biết: “Thông qua hội thi nhằm đánh giá kết quả công tác chuẩn bị, nghiên cứu, cải tiến, sáng kiến các loại đồ dùng, mô hình học cụ do các đơn vị tự nghiên cứu sản xuất tại chỗ, phục vụ cho công tác huấn luyện. Đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, vận dụng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mô hình học cụ áp dụng có hiệu quả trong công tác huấn luyện, giảng dạy tại đơn vị. Đồng thời, khẳng định quyết tâm của Sư đoàn trong năm 2022 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu”.

TUÂN ĐỨC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ