A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Phú Xuyên: Để thanh niên yên tâm nhập ngũ

 

QPTĐ-6 năm qua, huyện Phú Xuyên luôn là địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm 100% chỉ tiêu được giao, chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Để có được kết quả đó, huyện Phú Xuyên đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cũng như quan tâm, tạo điều kiện để các thanh niên của địa phương yên tâm lên đường nhập ngũ.

Thanh niên huyện Phú Xuyên lên đường nhập ngũ năm 2021.

Để mọi người dân trên địa bàn, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nhận thức đầy đủ về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS), UBND huyện đã huy động cả hệ thống chính trị tham gia công tác phổ biến, tuyên truyền Luật NVQS năm 2015; thường xuyên lồng ghép công tác tuyên truyền vào các hoạt động như: Hội thi tìm hiểu kiến thức quốc phòng, an ninh cho học sinh, sinh viên trên địa bàn; đăng ký NVQS; sinh hoạt, học tập, quán triệt các Nghị quyết của các cơ sở đảng; tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh…Cùng với đó, trong thời gian triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác tuyên truyền, vận động được các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn triển khai tích cực bằng nhiều hình thức đa dạng với nội dung không chỉ xoay quanh Luật NVQS mà còn là những câu chuyện về truyền thống quê hương, những tấm gương của các thế hệ đi trước, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam…Qua đó khơi dậy được niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, trong những năm qua, huyện còn luôn quan tâm đến chính sách hậu phương Quân đội. Hàng năm, Huyện ủy, UBND huyện thường xuyên chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn tổ chức gặp mặt, động viên, thăm hỏi, tặng quà công dân chuẩn bị nhập ngũ; đồng thời, thành lập  đoàn công tác đến các đơn vị nhận quân của huyện để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho chiến sĩ mới. Đối với những công dân nhập ngũ năm 2021 có hoàn cảnh gia đình khó khăn, UBND huyện đã trao tặng 4 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng nhằm giúp cho các gia đình vơi bớt đi một phần nhỏ khó khăn để công dân yên tâm công tác. Ngoài ra, UBND huyện còn phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức các phiên giao dịch việc làm cho thanh niên trên địa bàn, ưu tiên cho các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương có được công việc ổn định trong cuộc sống. Sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện đối với các công dân thực hiện NVQS đã giúp cho nhân dân, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ càng thêm tin tưởng đối với việc tham gia thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong 6 năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cũng như quan tâm, tạo điều kiện để các thanh niên của địa phương yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ, huyện Phú Xuyên đã bàn giao 885 công dân cho các đơn vị Quân đội, trong đó, có trên 50% công dân viết đơn tình nguyện, chất lượng tân binh cũng ngày được nâng cao hơn cả về trình độ học vấn lẫn sức khỏe, đặc biệt có cả những cán bộ, viên chức xung phong nhập ngũ. Điều này đã chứng tỏ được tinh thần hăng hái, tự giác, ý chí quyết tâm của thanh niên  đối với việc thực hiện NVQS.

Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Đánh giá kết quả huấn luyện

Đánh giá kết quả huấn luyện

Sáng 29-9, quận Thanh Xuân tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) và Hội thao Trung đội dân quân ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ