A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu chính sách - pháp luật

Hỏi: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đề nghị rà soát, tiến hành sơ kết việc thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc để sửa đổi, bổ sung phù hợp tình hình thực tế theo phản ánh của cử tri trong các đợt tiếp xúc cử tri trước như hỗ trợ cho các đối tượng được hưởng chính sách theo Quyết định số 62 được cấp thẻ bảo hiểm xã hội miễn phí; cán bộ và chiến sĩ của Trường Quân sự địa phương không được hưởng chính sách theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg?

Trả lời: Theo quy định tại Điều 6, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ thì đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần hoặc chế độ trợ cấp hàng tháng nếu chưa được hưởng chế độ bảo hiểm y tế thì được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế. Như vậy, đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế được hưởng chính sách theo quy định tại Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg đều thuộc đối tượng được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. Đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Tây Ninh giám sát việc thực hiện chế độ nêu trên đối với các đối tượng trên địa bàn theo quy định. 

Theo quy định tại Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ thì đối tượng được hưởng chế độ là những người trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại địa bàn huyện biên giới và địa bàn phụ cận có xảy ra chiến sự thuộc biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, hoặc trực tiếp tham gia truy quét Ful rô và làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào, ở Campuchia. Đối với cán bộ, chiến sĩ của Trường Quân sự địa phương nếu không có thời gian trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu và làm nhiệm vụ quốc tế thì không thuộc đối tượng được hưởng chế độ theo quy định tại Quyết định nêu trên.

BBT
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ