A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không thể bôi nhọ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân

 

QPTĐ-Trong tháng 12 này, các cấp ủy, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị tiến hành quy trình giới thiệu nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Mới nhất, Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương đã giới thiệu nhân sự cán bộ Quân đội, Công an quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2021-2026. Có thể nói, đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; đồng thời đây cũng là một trong những yếu tố quyết định công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới.

 

 

Quân đội luôn là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.


Nhân dịp này, các thế lực thù địch, phần tử phản động, cơ hội chính trị lại ra sức chống phá Đảng, Nhà nước mà trước hết là Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Chúng lợi dụng việc các cơ quan bảo vệ pháp luật tiến hành truy tố, xét xử  một số vụ án có liên quan hành vi phạm tội của những cá nhân từng công tác trong Công an nhân dân và Quân đội nhân dân như vụ án đánh bạc, tổ chức đánh bạc tại Phú Thọ (liên quan ông Phan Văn Vĩnh, ông Nguyễn Thanh Hóa); vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm); vụ án Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) để viết bài, sản xuất video clip, bình luận mang tính suy diễn, quy chụp nhằm hạ thấp uy tín, vai trò của Quân đội, Công an nhân dân trên các trang báo ngoài nước và mạng xã hội.


Trong thời gian qua, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, Quân đội nhân dân và Công an nhân dân đã nghiêm túc kiểm điểm trong nội bộ, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm, bao gồm cả việc xử lý những cá nhân sai phạm về mặt kỷ luật hành chính và xử lý hình sự. Việc xử lý kỷ luật cũng như điều tra, truy tố, xét xử hình sự đối với các cá nhân sai phạm thể hiện sự nghiêm minh của luật pháp, theo nguyên tắc “không có vùng cấm”, không có ngoại lệ. Điều này thể hiện tinh thần của công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay, trong đó Quân đội và Công an là lực lượng gương mẫu, đi đầu.


Vậy nhưng, lợi dụng các sự việc trên, các thế lực thù địch tiến hành đăng tải bài viết, bình luận, sản xuất video clip nhằm bôi nhọ hình ảnh của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Thủ đoạn của chúng là từ vụ án, vụ việc sai phạm, tiêu cực liên quan đến những cá nhân cụ thể, các đối tượng tìm cách đánh đồng, chụp mũ, quy kết thành vấn đề có tính “bản chất” của Quân đội và Công an nhân dân. Chúng  phủ định sạch trơn truyền thống, thành tựu của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, tìm cách thổi phồng sự việc, bôi nhọ danh dự, đồng thời lên án, kích động tư tưởng phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, làm cho lực lượng vũ trang xa rời sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, mất dần phương hướng chính trị, không xác định được mục tiêu chiến đấu, mục tiêu bảo vệ... 


Để vô hiệu hóa chiêu trò này, mỗi chúng ta cần nâng cao khả năng đề kháng, không mơ hồ, chủ quan, mất cảnh giác, cần hết sức tỉnh táo để nhận rõ tính ngụy tạo, xuyên tạc của những bài viết, hình ảnh mà các thế lực thù địch, phần tử phản động đăng tải trên các trang báo ngoài nước và mạng xã hội. Ở đây phải nhận thức rõ là sai phạm của cá nhân, trong vụ án cụ thể, do đó phải nhìn nhận trong phạm vi vụ án và với chính cá nhân, hành vi đó. Không vì sai phạm của cá nhân, vụ việc mà đánh đồng, suy diễn ra vấn đề chung của lực lượng vũ trang.

 

Việc suy diễn, quy kết từ những vụ việc cụ thể của các cá nhân thành vấn đề của lực lượng vũ trang rồi tìm cách bôi nhọ, miệt thị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân rõ ràng mang động cơ xấu, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước. Mặt khác, chúng ta phải thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, trang bị cho mọi người những kiến thức cần thiết để chủ động, tích cực tham gia đấu tranh, vạch trần tính chất phản khoa học, vô căn cứ trong những âm mưu, thủ đoạn thâm hiểm, ngày càng tinh vi của các thế lực thù địch. Đồng thời tạo môi trường thuận lợi để tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Công an nhân dân.


Đức Minh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ