A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội kích hoạt sự kiện không dùng tiền mặt năm 2022

 

QPTĐ-Với chủ đề "Chạm tới tương lai", sự kiện do Sở Công thương Hà Nội phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), Sở Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh thành phố Hà Nội chính thức kích hoạt ngày 21-7. 

Sự kiện không dùng tiền mặt thuộc Chương trình Khuyến mại tập trung của Thành phố và là sự kiện thường niên, do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công thương chủ trì tổ chức, kết hợp triển khai trong các Tháng Khuyến mại của Thành phố. Sự kiện không dùng tiền mặt đã được tổ chức thành công qua các năm 2020, 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội, thu hút hàng triệu lượt khách hàng trải nghiệm, mua sắm tại các điểm khuyến mại, địa điểm thanh toán không dùng tiền mặt; các doanh nghiệp tham gia sự kiện có tỷ trọng thanh toán không dùng tiền mặt đạt trên 30%, tổng số lượng giao dịch được thực hiện qua trung gian thanh toán.

Hà Nội kích hoạt Sự kiện không dùng tiền mặt năm 2022.

Thông tin tại sự kiện, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng cho biết, thanh toán không dùng tiền mặt có mối quan hệ mật thiết với mục tiêu phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt được triển khai trong thời gian qua đã giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các tiểu thương chuyển đổi số và giúp hàng chục triệu người tiếp cận dịch vụ tài chính, từ đó, thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt. Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Việt Hùng cho biết, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục bám sát các chủ trương, định hướng, chính sách của Đảng và Chính phủ, triển khai các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó, ưu tiên tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, các bệnh viện và cơ sở y tế...

Theo quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan, sự kiện không dùng tiền mặt năm 2022 với chủ đề: "Chạm tới tương lai" nhằm tuyên truyền về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt; góp phần đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử; ứng dụng công nghệ và thúc đẩy chuyển đổi số; đặc biệt hướng đến các đối tượng khách hàng tham gia thanh toán, mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, các kênh thương mại điện tử, các lĩnh vực dịch vụ khác (thanh toán tiền điện, nước, viễn thông, y tế, giáo dục…) trên địa bàn Thành phố. Thông qua các chuỗi hoạt động của sự kiện, Sở Công thương hy vọng sẽ thu hút đông đảo người dân hưởng ứng tham gia, tạo thói quen tiêu dùng không tiền mặt khi giao dịch và mua sắm, tạo thêm động lực để các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, phát triển hoạt động thương mại điện tử, tạo thuận lợi cho khách hàng khi mua sắm, thanh toán và là đòn bẩy kích cầu tiêu dùng; góp phần hoàn thành chỉ tiêu tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ của Thành phố, giữ vững xếp hạng từ thứ 2 trở lên so với cả nước về Chỉ số Thương mại điện tử (EBI) hằng năm. 

Cũng theo quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan, Sở Công thương cũng phấn đấu thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 45%; các giao dịch mua hàng trên website/ứng dụng thương mại điện tử có hóa đơn điện tử đạt 65%; Website thương mại điện tử có tích hợp chức năng đặt hàng trực tuyến đạt 75%, doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến hành hoạt động kinh doanh trên các sản giao dịch thương mại điện tử, bao gồm mạng xã hội có chức năng sàn giao dịch thương mại điện tử đạt 45%; doanh nghiệp tham gia hoạt động thương mại điện tử trên các ứng dụng di động đạt 35%... Đồng thời, duy trì 100% số chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tham gia Hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR code truy xuất nguồn gốc. Khai thuế, nộp thuế điện tử, duy trì tỷ lệ doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử đạt trên 98%. Tăng lượng khách hàng thanh toán hóa đơn tiền nước trực tuyến lên 98%, tỉ lệ thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đạt trên 99,7%; tỷ lệ tiếp nhận các dịch vụ điện trực tuyến phấn đấu đạt 100%; tỷ lệ thực hiện các dịch vụ điện theo phương thức điện tử phấn đấu đạt 100%.

Văn Thể


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ